Các quan chức lãnh sự Nhật Bản gặp công dân bị giam giữ ở Trung Quốc: nguồn

Du khách gần Tử Cấm Thành cầm ô đi dạo khi trời mưa ở Bắc Kinh, Thứ Ba, ngày 4 tháng 4 năm 2023. (Ảnh AP / Ng Han Guan)

BẮC KINH (Kyodo) – Đại sứ quán Nhật Bản tại Bắc Kinh hôm thứ Ba đã tiếp cận lãnh sự một nhân viên cấp cao của công ty dược phẩm Astellas Pharma Inc., người đã bị giam giữ tại Trung Quốc từ tháng trước vì nghi ngờ tham gia vào các hoạt động gián điệp, theo một nguồn tin chính phủ Nhật Bản. .

Nguồn tin cho biết thêm, người đàn ông ở độ tuổi 50 không có vấn đề gì về sức khỏe. Ngoại trưởng Nhật Bản Yoshimasa Hayashi đã mạnh mẽ yêu cầu trả tự do sớm cho người đàn ông này trong cuộc hội đàm với Thủ tướng Li Qiang và các quan chức cấp cao của Trung Quốc trong chuyến thăm cuối tuần tới Bắc Kinh.

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Qin Gang nói với Hayashi hôm Chủ nhật rằng Trung Quốc sẽ xử lý vụ việc “theo luật pháp”.

Theo thông lệ ở Trung Quốc, các cáo buộc liên quan đến an ninh quốc gia không được công bố và các phiên tòa xét xử không công khai. Ngay cả sau khi các phán quyết được đưa ra, các chi tiết vẫn không được công bố trong hầu hết các trường hợp.

Kể từ năm 2014, 17 công dân Nhật Bản, bao gồm cả nhân viên Astellas, đã bị giam giữ tại Trung Quốc vì cáo buộc liên quan đến các hoạt động gián điệp. Năm người trong số họ vẫn đang bị giam giữ tại Trung Quốc, theo Bộ Ngoại giao Nhật Bản.

Từ khóa: Các quan chức lãnh sự Nhật Bản gặp công dân bị giam giữ ở Trung Quốc: nguồn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like