Các quan chức MSDF Nhật Bản kiện chính phủ vì bắt giữ sai sau khi nộp đơn khiếu nại quấy rối quyền lực

Một sĩ quan cấp trung úy thuộc Hoạt động Dịch vụ Căn cứ của Lực lượng Phòng vệ Hàng hải Nhật Bản Yokosuka, ở giữa, và một cựu sĩ quan cấp ba, bên trái, được nhìn thấy ở Phường Naka của Yokohama vào ngày 6 tháng 2 năm 2023. (Mainichi/Hitoshi Sonobe)

YOKOHAMA – Hai người đàn ông, trong đó có một sĩ quan cấp trung úy thuộc Hoạt động Dịch vụ Căn cứ của Lực lượng Phòng vệ Hàng hải Nhật Bản, Yokosuka đã đệ đơn kiện yêu cầu bồi thường thiệt hại khoảng 10 triệu yên (khoảng 76.000 đô la) đối với chính phủ vì đã bị bắt giữ sai sau khi nộp đơn tố cáo hành vi quấy rối quyền lực. khiếu nại với Bộ Quốc phòng.

Trung úy ở độ tuổi 40 và một cựu sĩ quan cấp ba ở độ tuổi 20 làm việc tại Bệnh viện Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản (JSDF) Yokosuka thông báo họ đã đệ đơn kiện vào ngày 3 tháng 2 lên Tòa án quận Yokohama trong một cuộc họp báo được tổ chức vào ngày 6 tháng 2. ở Yokohama, tỉnh Kanagawa.

Theo đơn tố cáo và các nguồn tin khác, vào tháng 1 năm 2022, trung úy lúc đó đang làm việc tại bệnh viện đã được cấp dưới của mình, một cựu sĩ quan dự định nghỉ hưu, hỏi ý kiến ​​về việc bị cấp trên khác – một nam giới quấy rối bằng quyền lực. tiểu quan trưởng. Vị cựu sĩ quan này đã được lệnh phải làm việc nhiều hơn các đồng nghiệp của mình và còn bị nói những điều như: “Công việc tiếp theo quá nhiều đối với bạn. Hãy hủy bỏ đơn từ chức của bạn đi” và “Có thể che giấu những thứ như quấy rối quyền lực hướng lên.”

Ngoài cựu sĩ quan nhỏ, trung úy cũng đã được tư vấn bởi ba người khác về việc bị chính sĩ quan nhỏ đó quấy rối bằng quyền lực. Trung úy đã chuẩn bị một văn bản kiến ​​nghị và phản hồi yêu cầu thực hiện biện pháp kỷ luật đối với cảnh sát trưởng, và nộp chúng cho Văn phòng Tham mưu Hàng hải và Trụ sở chính Quận Yokosuka vào khoảng đầu tháng 2 năm 2022.

Tuy nhiên, trung úy và cựu sĩ quan đã bị đơn vị cảnh sát, một cơ quan điều tra trong JSDF, bắt giữ vào ngày 27 tháng 9 năm 2022, vì nghi ngờ nộp đơn khiếu nại sai. Hai ngày sau đó, cả hai được trả tự do và chi nhánh Yokosuka của Văn phòng Công tố quận Yokohama đã hủy bỏ vụ án vào ngày 30 tháng 11 do thiếu bằng chứng.

Trung úy nói với báo chí: “JBAH bị bắt mà không hề bị thẩm vấn trước. Tôi đã được lệnh thuyên chuyển vào ngày bị bắt và tôi không được bố trí công việc. Tôi chỉ có thể nghĩ rằng đó là một hành động trả đũa lời buộc tội của tôi.” Viên chức nhỏ, người đã tự nguyện nghỉ hưu vào tháng 1 năm 2022, cũng phàn nàn: “JBAH muốn biết tại sao JBAH bị bắt.”

Bộ Quốc phòng đã bình luận vào ngày 6 tháng 2, “Sau khi JBAH nhận được khiếu nại, JBAH sẽ xem xét nó với các cơ quan hữu quan và có hành động thích hợp.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Hitoshi Sonobe, Cục Yokohama, và Toshiaki Uchihashi, Cục Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Các quan chức MSDF Nhật Bản kiện chính phủ vì bắt giữ sai sau khi nộp đơn khiếu nại quấy rối quyền lực

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like