Các quan chức Paralympic Tokyo lo lắng vì nguy cơ nhiễm COVID cao hơn Thế vận hội

Hình ảnh kính hiển vi điện tử này do Viện Các bệnh Truyền nhiễm Quốc gia cung cấp cho thấy một dòng coronavirus mới có nguồn gốc từ Vương quốc Anh

TOKYO – Việc ngăn ngừa nhiễm trùng coronavirus tại Thế vận hội Paralympic sẽ khó khăn hơn tại Thế vận hội, và các vận động viên Paralympic bị rối loạn hô hấp đặc biệt có nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng nếu họ nhiễm virus, một số quan chức cho biết.

Khi các chất lạ như vi rút xâm nhập vào cơ thể, nó sẽ cố gắng loại bỏ chúng ra ngoài thông qua các biện pháp bao gồm ho hoặc khạc đờm. Các rối loạn hô hấp được báo cáo làm suy yếu khả năng bảo vệ này.

Takayuki Hirose, 36 tuổi, đại diện cho Nhật Bản trong môn boccia – một môn thi đấu của các vận động viên bị bại não và chân tay nặng – cho biết, “Chức năng hô hấp bình thường của tôi giống như của một người ở cuối những năm 80”. Nếu bị nhiễm bệnh, anh ta có thể phát triển các triệu chứng nghiêm trọng như những người lớn tuổi. Tương tự, các cầu thủ bóng bầu dục ngồi xe lăn bị chấn thương dây chằng cổ tử cung cũng có thể bị các vấn đề về hô hấp do yếu cơ.

Các biện pháp phòng ngừa theo đặc điểm của từng cuộc thi là rất cần thiết, bao gồm khử trùng dụng cụ và thông qua rửa tay của những người tham gia kể cả người chăm sóc.

Yoshihisa Mano, huấn luyện viên của đội bóng chuyền nữ Nhật Bản, môn thể thao mà các cầu thủ không được nhấc mông khỏi sàn, cho biết, “Bởi vì bạn chơi trong khi chạm sàn, nó khác với bóng chuyền mà bạn chơi ở tư thế đứng.” rất lo lắng về việc ngăn ngừa nhiễm trùng có thể tiến xa như thế nào. ”

Vận động viên khiếm thị, chơi với sự trợ giúp của người chăm sóc, rất khó giữ khoảng cách nhất định với mọi người xung quanh khi di chuyển. Trong các môn thể thao trên xe lăn, các vận động viên có thể đeo găng tay để điều khiển bánh xe và một số người khuyết tật nặng dùng miệng để tháo chúng ra. Những giọt nước trên găng tay có thể lọt vào miệng họ.

Không giống như luyện tập và thi đấu thông thường, chắc chắn sẽ có sự tiếp xúc với nhiều người tham gia Thế vận hội, chẳng hạn như tình nguyện viên.

Mặc dù Thế vận hội ủng hộ sự an toàn và an ninh, các biện pháp chống lại virus coronavirus vẫn chưa đủ trong một số trường hợp, chẳng hạn như các vận động viên liên tục rời khỏi Làng Olympic để mua sắm mặc dù theo “phương pháp bong bóng” cắt liên lạc với bên ngoài. Kể từ ngày 1 tháng 7, tổng số 540 vận động viên Olympic và các quan chức liên quan đến Thế vận hội đã có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus.

Mặc dù Ủy ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo tiết lộ liệu cá nhân có kết quả xét nghiệm dương tính là vận động viên, quan chức Thế vận hội, phóng viên, tình nguyện viên hay trong một vai trò khác, thông tin bao gồm chi tiết tình trạng nhiễm trùng và quốc tịch thường được giữ kín.

Để ngăn ngừa sự lây nhiễm của các vận động viên Paralympic, các nhân vật gần gũi với Thế vận hội đã kêu gọi tiết lộ thông tin. Nhưng ban tổ chức đã tuyên bố rằng “phương pháp công khai thông tin sẽ được giữ nguyên như ở Thế vận hội.”

Trong khi nhiễm coronavirus tiếp tục lây lan ở Nhật Bản, một quan chức của Games đã chỉ ra cảm giác nguy hiểm, nói rằng, “Đó là một sự kiện đi kèm với nguy cơ nhiễm trùng đáng kể.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Tadashi Murakami và Takumi Taniguchi, Ban Tin tức Thể thao)

Từ khóa: Các quan chức Paralympic Tokyo lo lắng vì nguy cơ nhiễm COVID cao hơn Thế vận hội

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like