Các quán rượu kiểu Nhật báo lỗ nhưng doanh thu tại các chuỗi thức ăn nhanh tăng vọt

Bức ảnh được cung cấp này cho thấy Chủ tịch Watami Co., Miki Watanabe đang phát biểu tại một cuộc họp giao ban trực tuyến ở Tokyo vào ngày 14 tháng 5 năm 2021. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Lĩnh vực nhà hàng Nhật Bản đã báo cáo kết quả khác nhau trong thu nhập mới nhất của họ khi số lượng người ăn ngoài giảm trong bối cảnh đại dịch coronavirus tấn công mạnh vào các nhà điều hành quán rượu “izakaya” kiểu Nhật Bản, trong khi nhu cầu mua đồ ăn nhanh thúc đẩy dây chuyền.

Công ty điều hành quán rượu Watami hôm thứ Sáu đã báo cáo khoản lỗ 11,59 tỷ yên (105 triệu USD) trong năm kinh doanh kết thúc vào tháng 3, do chính phủ yêu cầu các nhà hàng rút ngắn giờ phục vụ rượu và đóng cửa sớm như một phần của các biện pháp chống vi rút trong năm.

“Nếu tình hình hiện tại tiếp tục, chúng tôi kỳ vọng khoảng 5 tỷ đến 6 tỷ yên cho năm tài chính 2021”, Chủ tịch Watami Miki Watanabe phát biểu trong một cuộc họp trực tuyến, đồng thời cho biết công ty đã yêu cầu rót vốn 12 tỷ yên từ Tổ chức Phát triển do nhà nước điều hành. Ngân hàng Nhật Bản.

Colowide Co., công ty có các đơn vị nhà hàng và quán rượu, bao gồm cả nhà điều hành chuỗi thực đơn lập sẵn kiểu Nhật Bản Ootoya Holdings Co., đã ghi nhận khoản lỗ kỷ lục 9,73 tỷ yên trong năm tài chính 2020. Nó đã quyết định đóng cửa 48 nhà hàng như một phần của kiểm tra kinh doanh.

Trong số các nhà khai thác chuỗi thức ăn nhanh kiếm tiền từ sự bùng nổ giao thức ăn và mang đi, KFC Holdings Japan Ltd. đã chứng kiến ​​lợi nhuận ròng trong năm tài chính 2020 tăng 82,9% lên mức kỷ lục 2,81 tỷ yên.

Công ty McDonald’s Holdings (Nhật Bản) đạt doanh thu kỷ lục 155,78 tỷ yên trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 3, tăng 9,8% so với một năm trước đó.

Từ khóa: Các quán rượu kiểu Nhật báo lỗ nhưng doanh thu tại các chuỗi thức ăn nhanh tăng vọt

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like