Các quy định của tòa án Nhật Bản lần thứ 4 Khoảng cách bỏ phiếu bầu cử vào tháng 10 trong tình trạng vi hiến


Các luật sư đến chi nhánh Akita của Tòa án cấp cao Sendai vào ngày 15 tháng 2 năm 2022, để đưa ra phán quyết về sự chênh lệch tỷ trọng phiếu bầu trong cuộc bầu cử hạ viện năm ngoái. (Kyodo)

AKITA, Nhật Bản (Kyodo) – Một tòa án Nhật Bản hôm thứ Ba đã ra phán quyết rằng sự chênh lệch tỷ trọng phiếu bầu trong cuộc bầu cử hạ viện vào tháng 10 năm ngoái là “vi hiến” nhưng đã dừng lại ở việc vô hiệu hóa kết quả, trở thành tòa án thứ tư đưa ra quyết định như vậy.

Phán quyết của chi nhánh Akita của Tòa án cấp cao Sendai ở đông bắc Nhật Bản là phán quyết thứ tám được đưa ra trong một loạt vụ kiện của các nhóm luật sư tại 14 tòa án cấp cao và các chi nhánh của họ trên toàn quốc về sự chênh lệch tỷ trọng phiếu bầu gấp 2,08 lần trong tháng 10. . 31 Cuộc bầu cử Hạ viện.

Trong số bảy phán quyết của tòa án tối cao được đưa ra hôm thứ Hai, ba phán quyết kết quả là “trong tình trạng vi hiến” nhưng đã dừng lại ở việc vô hiệu hóa kết quả, trong khi bốn phán quyết bác bỏ các vụ kiện, nói rằng cuộc bầu cử là hợp hiến.

Tất cả các phán quyết của tòa án cấp cao sẽ được hoàn tất vào ngày 9 tháng 3, sau đó Tòa án tối cao dự kiến ​​sẽ đưa ra quyết định thống nhất.

Trong cuộc bầu cử hạ viện năm 2021, mức độ chênh lệch cử tri là trên 2,0 ở 29 khu vực bầu cử, so với mức tổng thể 1,98 trong cuộc bầu cử trước đó vào năm 2017 khi các khu vực bầu cử được phân chia lại.

Cho đến nay, tòa án cao nhất nhận thấy chênh lệch trọng lượng phiếu bầu trên 2,0 là có vấn đề về mặt hiến pháp, nhưng nó chưa bao giờ vô hiệu hóa kết quả bầu cử. Vào tháng 12 năm 2018, khoảng cách về tỷ trọng phiếu bầu trong cuộc bầu cử hạ viện năm 2017 là hợp hiến.

Trong cuộc bầu cử hạ viện năm 2021, sự chênh lệch cao nhất về trọng số phiếu bầu dựa trên số lượng cử tri đủ điều kiện tính đến ngày 31 tháng 10 là 2,08 lần giữa khu vực bầu cử số 1 của tỉnh Tottori ở miền tây Nhật Bản với 230.959 cử tri và quận số 13 của Tokyo. với 480.247 cử tri, theo dữ liệu của chính phủ.

Từ khóa: Các quy định của tòa án Nhật Bản lần thứ 4 Khoảng cách bỏ phiếu bầu cử vào tháng 10 trong tình trạng vi hiến

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like