Các quy tắc nhập cảnh chặt chẽ của Nhật Bản đối với biến thể omicron sẽ kéo dài trong năm tới

Hành khách đến ngồi và chờ đến lượt trong quá trình kiểm dịch đề phòng coronavirus tại Sân bay Quốc tế Narita ở Narita, gần Tokyo, vào ngày 30 tháng 11 năm 2021. (Mainichi / Masahiro Ogawa)

TOKYO (Kyodo) – Thủ tướng Fumio Kishida hôm thứ Bảy cho biết Nhật Bản sẽ gia hạn các quy tắc nhập cảnh chặt chẽ cho đến ít nhất là đầu năm tới để ngăn chặn sự lây lan của biến thể Omicron của coronavirus.

Ban đầu, chính phủ cho biết các quy định, cấm người nước ngoài nhập cảnh mới trên toàn thế giới và yêu cầu công dân Nhật Bản và cư dân nước ngoài trở về kiểm dịch trong các cơ sở do chính phủ chỉ định, sẽ được áp dụng trong khoảng một tháng đến cuối năm.

Kishida nói với các phóng viên rằng chính phủ sẽ tiếp tục các quy định cho đến khi biết thêm chi tiết về biến thể Omicron. “JBAH sẽ nghiên cứu tình hình sau dịp cuối năm và năm mới (nghỉ lễ).”

Hôm thứ Sáu, Kishida đã công bố kế hoạch xúc tiến liều vắc-xin coronavirus thứ ba bằng cách rút ngắn khoảng thời gian 8 tháng hiện tại giữa lần tiêm thứ hai và lần tiêm nhắc lại.

Từ khóa: Các quy tắc nhập cảnh chặt chẽ của Nhật Bản đối với biến thể omicron sẽ kéo dài trong năm tới

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like