Các sĩ quan cảnh sát Osaka bị bắt khi cố gắng che đậy việc lái xe sai đường xuống phố

Đường một chiều ở Phường Yodogawa của thành phố Osaka, nơi hai sĩ quan lái xe tuần tra của họ đi nhầm đường, được nhìn thấy vào ngày 21 tháng 12 năm 2022. (Mainichi/Kenta Sunaoshi)

OSAKA – Một cặp sĩ quan Cảnh sát tỉnh Osaka đã bị bắt quả tang đang cố gắng che đậy hành vi vi phạm giao thông mà họ đã phạm phải khi đang thi hành công vụ, các nguồn tin của lực lượng này nói với Mainichi Shimbun.

Trợ lý thanh tra 41 tuổi và sĩ quan tuần tra trưởng 26 tuổi của Sở cảnh sát Yodogawa bị phát hiện đã lái xe tuần tra của họ đi sai đường xuống đường một chiều ở Phường Yodogawa của Osaka. Hơn nữa, một thiết bị ghi âm trên xe đã bắt được cảnh trợ lý thanh tra đề nghị họ tiêu hủy bằng chứng về việc vi phạm giao thông và họ đã xóa video camera hành trình về vụ việc.

Lực lượng cũng phát hiện ra rằng cả hai đã nói dối với một sĩ quan cấp cao ngay sau khi vụ việc được phát hiện, rằng họ đã truy đuổi một người khả nghi khi họ đi nhầm đường.

Cảnh sát tỉnh coi tập phim là một hành vi vi phạm nghiêm trọng kỷ luật nghề nghiệp. Trợ lý thanh tra đã bị trưởng phòng quản lý cảnh sát của lực lượng nhắc nhở, và sĩ quan tuần tra chính đã bị cảnh sát trưởng tỉnh cảnh cáo. Trợ lý thanh tra cũng bị giáng chức xuống trung sĩ. Cả hai hành động kỷ luật đều được đưa ra vào ngày 20 tháng 12.

Theo cảnh sát, hai sĩ quan đang tuần tra một khu phố ở phường Yodogawa trong ô tô của họ vào khoảng 4:05 chiều ngày 8 tháng 11 thì họ đi nhầm vào đường lùi một chiều và tiếp tục lái xe thêm khoảng 45 mét. Khi họ nhận thấy lỗi, trợ lý thanh tra đề nghị bật đèn và còi báo động, những thứ chỉ được sử dụng khi ứng phó với trường hợp khẩn cấp.

Lái xe ngược chiều xuống đường không vi phạm luật giao thông trong trường hợp khẩn cấp thực sự, để truy đuổi một người khả nghi hoặc đến hiện trường vụ án. Hai sĩ quan giữ còi báo động cho đến khi họ đến một con đường chính cách đường khoảng 250 mét. Trên đường đi, họ cũng vượt đèn đỏ và chặn một người đi xe đạp qua đường để yêu cầu xem đăng ký xe đạp của anh ta — tất cả nhằm che đậy hành vi vi phạm giao thông của họ bằng tuyên bố rằng họ đang tham gia phòng chống tội phạm.

Hành động của cặp đôi lần đầu tiên bị đưa ra ánh sáng khi một sĩ quan giao thông từ Sở cảnh sát Yodogawa, người đang điều khiển một chốt giao thông gần đó, nhìn thấy chiếc xe tuần tra đi sai đường và báo cáo với một sĩ quan cấp cao tại đồn. Khi sĩ quan cấp cao hỏi cặp đôi tại sao họ lại bật đèn khẩn cấp, hai sĩ quan đã đưa ra lời giải thích sai về việc truy đuổi một kẻ khả nghi.

Cảnh sát tỉnh đã xem xét liệu trợ lý thanh tra có thể phải chịu trách nhiệm hình sự hay không, nhưng quyết định không khởi tố anh ta vì hành động của anh ta gây ra ít thiệt hại. Tuy nhiên, lực lượng này đã lập biên bản phạt tổ trưởng vì vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kentaro Mikami, Ban tin tức thành phố Osaka)

Từ khóa: Các sĩ quan cảnh sát Osaka bị bắt khi cố gắng che đậy việc lái xe sai đường xuống phố

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like