Các sĩ quan thực hiện quy tắc đưa gia đình đến sống tại hộp cảnh sát dân cư Nhật Bản biến mất

Minh họa bởi Shiori Matsushita (Mainichi)

FUKUOKA – Cảnh sát tỉnh Fukuoka được thiết lập để giảm bớt điều kiện làm việc từ mùa xuân tới để cho phép các sĩ quan di chuyển vào các khu vực cảnh sát dân cư một mình mà không cần mang theo gia đình, khiến Kyoto trở thành quận cuối cùng ở Nhật Bản vẫn áp dụng hệ thống lỗi thời.

Động thái này được thực hiện khi hệ thống luân chuyển nhân sự, đồng thời yêu cầu các sĩ quan cảnh sát phải đi cùng gia đình trong mọi trường hợp, đã trở nên lỗi thời trong bối cảnh gia tăng các hộ gia đình có thu nhập kép. Theo Cảnh sát tỉnh Fukuoka, việc nới lỏng điều kiện làm việc đã được cảnh sát trên toàn quốc thúc đẩy và hiện chỉ có Cảnh sát tỉnh Kyoto đưa ra quy định chung là buộc các thành viên trong gia đình phải chuyển đến các khu dân cư của cảnh sát.

Cảnh sát khu dân cư là một loại chi nhánh trực thuộc các đồn cảnh sát, nơi các sĩ quan thường được chỉ định theo chu kỳ khoảng ba năm. Có 107 địa điểm như vậy ở tỉnh Fukuoka, chủ yếu ở các thành phố nhỏ hơn, và các sĩ quan cảnh sát được bổ nhiệm ở đó đã thực hiện nhiệm vụ của họ khi sống trong các hộp cảnh sát cũng là nơi cư trú.

Tại sao các gia đình được yêu cầu phải đi cùng các sĩ quan cảnh sát? Khi một sĩ quan vắng mặt trong phòng cảnh sát khi họ đi tuần tra hoặc làm nhiệm vụ khác, người phối ngẫu có thể trả lời bất kỳ cuộc viếng thăm nào từ cư dân. Người ta cũng cho rằng sự tham gia của các sĩ quan vào các sự kiện địa phương cũng như các dịch vụ dựa vào cộng đồng khác với các đối tác của họ dẫn đến cảm giác an toàn và an ninh giữa các cư dân. Theo nguyên tắc chung, vợ hoặc chồng phải thất nghiệp và không được phép làm công việc bán thời gian. Đổi lại, các sĩ quan được trợ cấp vợ chồng đặc biệt.

Tuy nhiên, theo cảnh sát tỉnh, các sĩ quan thuộc các hộ gia đình có thu nhập kép mua nhà riêng đã tăng lên ở những người ở độ tuổi 30, nhóm tuổi thường được phân vào các khu dân cư. Rõ ràng đã có một số lượng đáng kể các trường hợp cảnh sát tránh khỏi các khu dân cư do hoàn cảnh gia đình và các tòa nhà cũ kỹ.

Cảnh sát tỉnh Fukuoka xác định rằng nếu điều kiện làm việc hiện tại tiếp tục diễn ra mà không đáp ứng được những thay đổi trong lối sống của nhân viên, có thể dẫn đến tình trạng thiếu nhân viên phụ trách các cảnh sát khu dân cư trong tương lai. Khi xem xét những thay đổi đối với điều kiện làm việc, họ nhận thấy rằng cảnh sát trên toàn quốc ngoại trừ các quận Fukuoka và Kyoto đã loại bỏ các quy định yêu cầu các sĩ quan phải mang theo gia đình, và quyết định xem xét lại hoạt động của họ.

Cảnh sát tỉnh đang xem xét các thay đổi trong hệ thống sẽ được thực hiện bắt đầu từ mùa xuân tới để không chỉ cho phép các sĩ quan di chuyển vào các khu dân cư một mình mà còn cho phép vợ hoặc chồng có công việc bán thời gian trong khi giảm số lượng phụ cấp được đưa ra dựa trên thu nhập bán thời gian của họ. Cảnh sát sẽ trưng cầu các sĩ quan có nhu cầu được chỉ định tại các khu dân cư đồng thời mở rộng phạm vi ứng viên đủ điều kiện cho các sĩ quan cảnh sát kỳ cựu đã không thể làm việc ở đó trong quá khứ do hoàn cảnh gia đình. Hơn nữa, cảnh sát tỉnh có kế hoạch tiến hành tái thiết các khu dân cư cũ kỹ.

Haruo Sato, Tổng giám đốc bộ phận quản lý cảnh sát của Cảnh sát tỉnh Fukuoka, nhận xét, “Mặc dù mong muốn có các thành viên gia đình đi cùng các sĩ quan, JBAH muốn tìm kiếm những cách linh hoạt để làm việc tại các khu dân cư phù hợp với lối sống của nhân viên trong khi lấy người dân địa phương ‘cần tính đến. ”

Trong khi đó, ở tỉnh Kyoto, có 98 hộp cảnh sát dân cư và cảnh sát tỉnh đưa gia đình đến các hộp dân cư là một phần trong tiêu chí đăng ký của nó. Họ nhận xét, “JBAH nhận thức được xu hướng toàn quốc xung quanh công việc tại các hộp cảnh sát khu dân cư, và JBAH đang thảo luận về việc nới lỏng các yêu cầu.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Akira Iida, Ban Tin tức Kyushu)

Từ khóa: Các sĩ quan thực hiện quy tắc đưa gia đình đến sống tại hộp cảnh sát dân cư Nhật Bản biến mất

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like