Các sự kiện trực tuyến để tìm hiểu thêm về những bệnh nhân ung thư trẻ tuổi được tổ chức ở phía tây Nhật Bản

Airi Murakami, bên trái, được nhìn thấy đang làm việc trên một tờ rơi sự kiện để hỗ trợ các bệnh nhân ung thư thế hệ AYA sử dụng hình ảnh minh họa của riêng cô với Giám đốc điều hành Nicosuma Kyushu Keisuke Imoto ở Phường Minami, Fukuoka, vào ngày 5 tháng 3 năm 2021. (Mainichi / Emi Aoki)

FUKUOKA – Một sự kiện mang tên “Tuần lễ AYA năm 2021” nhằm thúc đẩy sự hiểu biết về thế hệ thanh thiếu niên và thanh niên (AYA) ở Nhật Bản, những người mắc bệnh ung thư trong độ tuổi từ 15 đến 39 sẽ được tổ chức lần đầu tiên từ ngày 14 đến ngày 21 tháng 3, với sự tham gia của hơn 70 cơ sở y tế và nhóm hỗ trợ trên toàn quốc.

Mỗi tổ chức sẽ tổ chức một hội nghị chuyên đề trực tuyến, nơi những người sống sót sau AYA sẽ nói về kinh nghiệm của họ, cũng như các buổi giao lưu và các sự kiện khác.

“Khi tôi học năm thứ ba trung học, bạn bè của tôi đã kiếm được việc làm và học lên cao hơn, và tôi cảm thấy bồn chồn về những gì sắp xảy ra với mình”, Airi Murakami, 19 tuổi, người đã từng làm việc, nhớ lại. họa sĩ minh họa và nhân viên văn phòng tại Nicosuma Kyushu, một tổ chức phi lợi nhuận ở thành phố Fukuoka hỗ trợ những người đã hoặc đang mắc bệnh ung thư thời thơ ấu.

Vào mùa xuân của năm đầu tiên trung học, Murakami được thông báo rằng cô ấy cần phải kiểm tra bổ sung sau khi kiểm tra sức khỏe trong khuôn viên trường sau khi nhập học. Trong một cuộc kiểm tra sau đó, cô được chẩn đoán mắc bệnh ung thư phổi. Cô ấy chưa bao giờ bị bệnh hiểm nghèo cho đến lúc đó.

Murakami biết rằng cô đã ho nhiều hơn bình thường một chút khi chuẩn bị cho kỳ thi vào trung học, nhưng cô không hề biết rằng mình sẽ bị ung thư phổi, căn bệnh chủ yếu ảnh hưởng đến những người trung niên trở lên. Ngay khi cô nghĩ rằng mình có thể bắt đầu học hội họa như mong muốn sau khi vào học tại một trường trung học tư thục với khoa nghệ thuật và thiết kế, cô buộc phải phẫu thuật và ở trong bệnh viện sáu tháng.

Vào năm thứ hai, cô có thể tham gia các lớp học trong khi đến bệnh viện thăm khám, nhưng vào mùa hè năm thứ ba, cô phát hiện ra rằng bệnh ung thư của mình đã quay trở lại. Ngày nhập viện của cô ấy trùng với ngày phỏng vấn tại một công ty mà cô ấy muốn làm việc. Sau khi xuất viện, cô đã tham gia các lớp học phụ đạo và các hoạt động khác để lấy tín chỉ, và có thể tốt nghiệp, nhưng con đường sự nghiệp của cô trở nên không rõ ràng. Cô tự hỏi liệu có công ty nào thuê mình không, vì cô yêu cầu phải đến bệnh viện ba tuần một lần. Thấy Murakami gặp khó khăn, giáo viên chủ nhiệm của cô đã giới thiệu cô đến dịch vụ an ninh việc làm công cộng “Hello Work” do chính quyền địa phương điều hành, nơi cô được giới thiệu với Nicosuma Kyushu bởi một quan chức cung cấp hỗ trợ việc làm cho những người phải điều trị dài hạn.

Ngoài việc tổ chức hội trại định kỳ 6 tháng cho trẻ em mắc bệnh ung thư, nhóm đã tạo cơ hội cho các bệnh nhân ung thư trẻ kết nối với xã hội bằng cách yêu cầu các sinh viên đại học đang điều trị thực hiện các công việc như dán nhãn lên các vật dụng ban đầu của mình. Vào thời điểm đó, tổ chức đang tìm kiếm một người có thể đảm nhận công việc thiết kế, vì vậy cô đã được thuê.

Cân nhắc đến sức khỏe của mình, Murakami hiện làm việc hai ngày một tuần và vẽ minh họa bằng máy tính bảng trong khi làm công việc văn phòng. “Tôi đang tận dụng những gì tôi học được ở trường trung học, chẳng hạn như cách thêm bóng”, cô nói.

Là một phần của dự án “AYA week”, cô ấy phụ trách thiết kế tờ rơi quảng cáo cho “Nicosuma camp Spring 2021 after talk”, một sự kiện trực tuyến do nhóm tổ chức vào ngày 20 tháng 3. Cô ấy nói về ước mơ của mình, “Một ngày nào đó Tôi muốn làm hàng hóa với hình ảnh minh họa của mình và giúp đỡ trẻ em bị ung thư. ”

Sự kiện trại Nicosuma sẽ được tổ chức vào lúc 6 giờ chiều ngày 20 tháng 3 qua Zoom và dành cho bất kỳ ai trên 17 tuổi từng trải qua bệnh ung thư ở trẻ em hoặc ung thư vị thành niên và những người tham gia sẽ thảo luận về các chủ đề bao gồm căn bệnh, cuộc sống của họ và Tương lai. Murakami cũng được lên kế hoạch tham gia.

Keisuke Imoto, 35 tuổi, giám đốc điều hành của Nicosuma Kyushu, người đã chiến đấu với căn bệnh ung thư thời thơ ấu, cho biết, “Nếu bạn phải nhập viện trong những năm trung học hoặc đại học, bạn có thể mất kết nối với xã hội hoặc không có kinh nghiệm xã hội. Tôi hy vọng sự kiện này sẽ là chỗ đứng để họ kết nối. ”

Để biết thêm thông tin, liên hệ Nicosuma Kyushu (bằng tiếng Nhật) theo số 092-553-6408 hoặc gửi e-mail tới [email protected]

Các sự kiện khác trong kỳ bao gồm; triển lãm ảnh trực tuyến về các bà mẹ và gia đình họ phải đối mặt với việc điều trị ung thư khi đang mang thai và nuôi con, do Eternal Bridge, một tổ chức phi lợi nhuận ở Fukuoka tổ chức, sẽ được tổ chức từ ngày 15 đến 21 tháng Ba; và một cuộc thảo luận bàn tròn trực tuyến dành cho các chuyên gia y tế để lắng nghe những suy nghĩ của bệnh nhân ung thư, được tổ chức bởi Tổ chức Bệnh viện Quốc gia Trung tâm Ung thư Kyushu và sẽ được tổ chức từ 6 giờ chiều đến 7 giờ 15 tối ngày 19 tháng 3. Các sự kiện trong mỗi khu vực được liệt kê trên trang web của “AYA tuần 2021” (https://ayaweek.jp/).

(Bản gốc tiếng Nhật của Emi Aoki, Kyushu News Department)

Từ khóa: Các sự kiện trực tuyến để tìm hiểu thêm về những bệnh nhân ung thư trẻ tuổi được tổ chức ở phía tây Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like