Các tài liệu nội bộ về Olympic Tokyo đề xuất lên đến 2.700 đô la được phân bổ mỗi ngày cho mỗi quan chức địa điểm

Những chiếc nhẫn Olympic được nhìn thấy đang tắm dưới ánh mặt trời lặn trong bức ảnh tập tin này được chụp ở phường Shinjuku, Tokyo. (Mainichi / Masahiro Ogawa)

TOKYO – Ước tính khoảng 300.000 yên (khoảng 2.700 USD) mỗi người mỗi ngày để chi cho các công ty ký hợp đồng tổ chức các địa điểm tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020, theo bằng chứng trong tài liệu nội bộ của ban tổ chức sự kiện do Mainichi thu được Shimbun.

Mặc dù Ủy ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo vẫn khẳng định rằng ước tính phí vận chuyển mà họ đưa ra là “con số để xem xét” và không có cách nào mà họ đặt hàng cho những số tiền này, con số thực chi vẫn chưa được tiết lộ công khai . Với ngân sách vô hình của nó, chi tiêu cho Olympic tiếp tục tăng.

Tại Thế vận hội Tokyo, 339 sự kiện trong 33 môn thể thao sẽ được tranh tài tại 42 địa điểm trên chín tỉnh trên toàn quốc. Mỗi địa điểm yêu cầu nhân viên hoàn thành các nhiệm vụ bao gồm hướng dẫn khán giả và trả lời giới truyền thông, còn ban tổ chức giao phó công việc cho các công ty tư nhân.

Các tài liệu thu được dường như đã được tạo trước tháng 3 năm 2020, trước quyết định trì hoãn trò chơi một năm và chúng trình bày một kịch bản trong đó một “sự kiện đầy đủ” được tổ chức mà không có sự kiểm soát về số lượng khán giả.

Tổng cộng có chín công ty được nêu tên là đảm nhận công việc; họ chủ yếu là các công ty quảng cáo lớn bao gồm ADK Holdings Inc., Dentsu Inc., Tokyu Agency Inc. và Hakuhodo Inc. Cerespo Co., công ty quản lý các sự kiện thể thao trong nhà của các công ty khác, cũng nằm trong số các doanh nghiệp có liên quan.Các tài liệu nội bộ được sử dụng để ước tính ngân sách cho chi phí nhân sự được nhìn thấy trong hình ảnh này được chụp vào ngày 30 tháng 3 năm 2021. (Mainichi)

Các đơn vị chi tiêu nhân sự được liệt kê trong một tài liệu bắt đầu với một vai trò được gọi là “người điều hành hợp nhất” – có vẻ như tương đương với một nhân viên cấp quản lý bộ phận tại một công ty tư nhân. Tổng cộng, 10 thứ hạng việc làm, bao gồm “Trưởng phòng,” “Giám đốc” và “Nhân viên phục vụ” sau đó được chia thành các phân loại khác nhau. Mỗi người trong số họ có những gì dường như là “chi phí cơ bản” được chỉ định, với 140.000 yên (khoảng 1.265 đô la) được phân bổ cho một nhân viên hoạt động thống nhất, 110.000 yên (khoảng 994 đô la) cho giám đốc, 90.000 yên (khoảng 813 đô la) cho giám đốc, và Sớm.

Tổng cộng phí vận chuyển lên đến khoảng 16,39 tỷ yên (khoảng 148 triệu USD) cho 42 địa điểm, một mức giá có vẻ cao hơn khoảng 10% so với số tiền mà ban tổ chức dự kiến.

Trong đó, chi phí quản lý các dịch vụ tại Musashino Forest Sport Plaza ở thành phố Chofu, ngoại ô Tokyo lên đến khoảng 530 triệu yên (khoảng 4,8 triệu đô la), với 300.000 yên hàng ngày được chi cho các nhà khai thác hợp nhất và 200.000 yên (khoảng 1.807 đô la Mỹ) ) về trưởng và giám đốc.

Công ty quản lý địa điểm cũng giám sát ba công ty khác, và ở mỗi công ty số tiền tối đa được phân bổ cho nhân sự là 300.000 yên. Một quan chức PR tại công ty đã đưa ra một phản hồi bằng văn bản về chi phí nhân lực, trong đó có nội dung “Chúng tôi không thể tiết lộ bất cứ điều gì vì chúng tôi có nghĩa vụ bảo mật với khách hàng của mình.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Yuki Takahashi, Phòng Tin tức Kinh doanh)

Từ khóa: Các tài liệu nội bộ về Olympic Tokyo đề xuất lên đến 2.700 đô la được phân bổ mỗi ngày cho mỗi quan chức địa điểm

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like