Các tấm manga ‘Golgo 13’ được triển khai tại các trung tâm vắc xin của Nhật Bản để khuyến khích việc hấp thu nhiều hơn

Bảng điều khiển manga “Assignment from K” được nhìn thấy tại một trung tâm tiêm chủng coronavirus quy mô lớn ở Tokyo vào ngày 26 tháng 7 năm 2021. (Mainichi / Kazuhiko Hori)

TOKYO – Công tước Togo, nhân vật chính của bộ truyện tranh dài tập “Golgo 13” của Takao Saito và là sát thủ hư cấu nổi tiếng nhất Nhật Bản, đang được chính phủ “triển khai” đến các trung tâm tiêm chủng như một cách để khuyến khích mọi người tiêm vắc xin COVID-19 .

Là một phần của kế hoạch, các tấm bảng có khung truyện manga có tựa đề “Assignment from K” đã được thiết lập tại các trung tâm tiêm chủng quy mô lớn do Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản điều hành ở Tokyo và Osaka vào ngày 26 tháng 7, với hy vọng rằng những người được tiêm chủng sẽ chụp ảnh họ bên cạnh các tấm bảng và lan truyền về việc cấy truyền qua mạng xã hội.

Trong các bức ảnh, người ta thấy tay súng bắn tỉa Togo đang ngồi cởi trần trên giường trong phòng kiểm tra y tế. Anh ta hỏi bác sĩ có mặt, “Tôi nghe nói chính phủ Nhật Bản có một nhiệm vụ cấp bách … Đó là gì?” Bác sĩ trả lời, “Họ muốn bạn lây lan sự hấp thụ vắc-xin để đánh bại coronavirus,” sau đó sản xuất một ống tiêm. Đối thoại đã được tạo ra bằng cách chuyển thể các bảng hiện có từ manga.

Kế hoạch mới ra đời nhờ vào mối liên hệ giữa những người sáng tạo manga và chính phủ đã được tạo ra trong quá trình sản xuất video của Bộ Ngoại giao năm 2018 sử dụng “Golgo 13” để tư vấn cho công dân Nhật Bản ở nước ngoài về các biện pháp an toàn mà họ nên thực hiện. Sa hoàng Vaccine và Bộ trưởng đương nhiệm phụ trách Cải cách Hành chính Taro Kono là Bộ trưởng Bộ Ngoại giao vào thời điểm đó.

Ban hội thảo nhằm mục đích khuyến khích những người trẻ tuổi, trung niên và lớn tuổi tiêm chủng trong khi việc tiêm chủng ở những người cao tuổi đang tiến triển. Nó nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiêm phòng bằng cách nêu bật nguy cơ tử vong và các biến chứng lâu dài do các triệu chứng COVID-19 nghiêm trọng.

Trong chuyến thăm ngày 26 tháng 7 tới một trung tâm tiêm chủng quy mô lớn ở Tokyo, bộ trưởng tiêm chủng Kono cho biết, “Chúng tôi muốn những người được tiêm chủng ở đây chụp ảnh (với bảng hoạt hình) và bằng cách tweet, truyền bá việc tiêm chủng giữa các cá nhân cùng thế hệ.”

Mặc dù các phóng viên đã hỏi chi tiết về tiêu đề của ban hội thẩm, “Nhiệm vụ từ K,” Kono chỉ nói, “Tôi sẽ bị biến mất nếu tôi nói bất cẩn.”

Nhưng bất chấp mong muốn của họ, nhiều người trẻ tuổi, trung niên và lớn tuổi vẫn không thể tiêm phòng. Có lẽ Togo nên được giao nhiệm vụ mua sắm vắc xin?

(Bản gốc tiếng Nhật của Kazuhiko Hori, Ban Tin tức Chính trị)

Từ khóa: Các tấm manga ‘Golgo 13’ được triển khai tại các trung tâm vắc xin của Nhật Bản để khuyến khích việc hấp thu nhiều hơn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like