Các tàu Aegis mới của Nhật Bản ước tính trị giá 8,27 tỷ USD. : nguồn

Ảnh hồ sơ ngày 16 tháng 3 năm 2019 này cho thấy trụ sở của Bộ Quốc phòng Nhật Bản ở Tokyo. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản đang ước tính tổng chi phí cho hai tàu khu trục mới được trang bị hệ thống đánh chặn tên lửa Aegis sẽ lên tới ít nhất 900 tỷ yên (8,27 tỷ USD), cao hơn gấp đôi so với kế hoạch xây dựng hệ thống phòng thủ trên đất liền. nguồn tin cho biết hôm thứ Sáu.

Tổng số tiền ước tính cho hai tàu và hệ thống đánh chặn tên lửa của chúng, bao gồm chi phí sửa chữa, nhiên liệu và phí bảo trì khác trong ba thập kỷ, theo các nguồn tin.

Bộ Quốc phòng cho đến nay chỉ công khai ước tính chi phí cơ bản cho hai con tàu, nói rằng nó có thể vượt quá 500 tỷ yên.

Chánh văn phòng Nội các Katsunobu Kato nói trong một cuộc họp báo hôm thứ Sáu rằng tổng chi phí ước tính “sẽ được tính toán chi tiết từ bây giờ.”

Người phát ngôn hàng đầu của chính phủ cho biết: “Vì cần thiết phải có được sự hiểu biết của công chúng, Bộ Quốc phòng phải xem xét cách giải thích” về chi phí.

Ban đầu, chính phủ dưới thời Thủ tướng Shinzo Abe có kế hoạch triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo Aegis Ashore trên đất liền do Mỹ phát triển để giải quyết mối đe dọa tên lửa của Triều Tiên.

Nhưng kế hoạch này đã bị loại bỏ vào tháng 6 năm ngoái do các vấn đề kỹ thuật, chi phí tăng và sự phản đối của công chúng. Tổng chi phí bao gồm phí bảo trì trong 30 năm sau khi hệ thống trên đất liền được đưa vào sử dụng ước tính lên tới 400 tỷ yên.

Là một phần trong nỗ lực của Nhật Bản nhằm tăng cường khả năng phòng thủ trước mối đe dọa tên lửa của Triều Tiên và sự quyết đoán ngày càng tăng của Trung Quốc trong khu vực, Nội các của Thủ tướng Yoshihide Suga vào tháng 12 đã thông qua việc đóng các tàu Aegis mới như một kế hoạch thay thế.

Bộ Quốc phòng có kế hoạch lắp đặt trên các tàu mới các thiết bị mà họ đã ký hợp đồng cho kế hoạch Aegis trên đất liền, bao gồm cả radar và bệ phóng tên lửa.

Từ khóa: Các tàu Aegis mới của Nhật Bản ước tính trị giá 8,27 tỷ USD. : nguồn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like