Các thẩm phán Tòa án Tối cao Nhật Bản ủng hộ cùng họ nhận được nhiều phiếu bãi nhiệm hơn

Tòa án Tối cao được nhìn thấy tại Phường Chiyoda của Tokyo trong ảnh hồ sơ ngày 10 tháng 2 năm 2019 này. (Mainichi / Kazuo Motohashi)

TOKYO – Trong cuộc xem xét quốc gia về các thẩm phán Tòa án Tối cao được tiến hành cùng với cuộc bầu cử Hạ viện ngày 31 tháng 10, tỷ lệ cử tri tìm cách bãi nhiệm các thẩm phán cao hơn đối với những người phán quyết rằng một quy định của Bộ luật Dân sự ngăn cản các cặp vợ chồng kết hôn. một phân tích của Mainichi Shimbun cho thấy họ riêng biệt đã được hiến pháp.

Bốn trong số 11 thẩm phán chịu sự rà soát quốc gia cho thấy quy định này hợp hiến và các yêu cầu sa thải họ cao hơn khoảng 2 điểm phần trăm so với 7 thẩm phán còn lại. Rất hiếm khi tỷ lệ cử tri kêu gọi các thẩm phán bãi nhiệm lại thể hiện rõ ràng xung quanh một vấn đề cụ thể.

Trong số 11 người bị xem xét, các thẩm phán phán quyết Bộ luật Dân sự quy định là “hợp hiến” trong phán quyết của Tòa án Tối cao Grand Bench vào tháng 6 là Takuya Miyama, Michiharu Hayashi, Kazumi Okamura và Yasumasa Nagamine. Số phiếu “không” kêu gọi bãi nhiệm thẩm phán cao nhất dành cho Hayashi với 753.151 (11,69%), tiếp theo là Miyama 751.719 (11,67%), Nagamine là 709.385 (11.01%) và Okamura là 707.353 (10,98%). Tỷ lệ những người cho rằng quy định của Bộ luật Dân sự là vi hiến hoặc những người được bổ nhiệm vào Tòa án Tối cao sau phán quyết nhận được phiếu “không” là từ 9,19% đến 8,31%.

Trong cuộc xem xét quốc gia của các thẩm phán Tòa án Tối cao, cử tri có thể đánh dấu X phía trên tên các thẩm phán cho những người mà họ muốn bị bãi nhiệm. Naho Ida, 46 tuổi, là tổng giám đốc của tổ chức dân sự Sentakuteki Fufu Bessei Zenkoku Chinjo Action (Đơn kiện quốc gia có họ khác tùy chọn), đã kêu gọi công chúng thông qua mạng xã hội và các kênh khác viết X lên trên tên các thẩm phán người cho rằng Bộ luật Dân sự quy định về họ của các cặp vợ chồng là hợp pháp. Ida nói: “Tôi nghĩ những con số biểu thị quan điểm của những người mà cho đến bây giờ họ vẫn chưa thể hiện họ cảm thấy thế nào. “JBAH cảm thấy rằng có sự quan tâm lớn, đặc biệt là ở các thế hệ trẻ, đối với hệ thống họ kép có chọn lọc, không chỉ trong việc xem xét quốc gia của các thẩm phán mà còn trong cuộc bầu cử Hạ viện. Bằng cách bày tỏ quan điểm của JBAH thông qua lá phiếu của JBAH, JBAH nên có thể nhìn thấy sự thay đổi trong xã hội. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Koji Endo và Ai Kunimoto, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Các thẩm phán Tòa án Tối cao Nhật Bản ủng hộ cùng họ nhận được nhiều phiếu bãi nhiệm hơn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like