Các thành phố ở Fukuoka Pref của Nhật Bản. đông đúc vào ngày đầu tiên của tình trạng khẩn cấp vi rút thứ 3

Người đi làm được nhìn thấy tại ga Nishitetsu Fukuoka (Tenjin) ở phường Chuo của Fukuoka vào sáng ngày 12 tháng 5 năm 2021. (Mainichi / Toyokazu Tsumura)

FUKUOKA – Các ga tàu, khu thương mại và các khu vực khác ở một số thành phố ở tỉnh Fukuoka, miền tây nam Nhật Bản vẫn đông đúc như thường lệ vào sáng ngày 12/5 – ngày đầu tiên của tình trạng khẩn cấp do coronavirus thứ ba tại tỉnh này.

Tình trạng khẩn cấp thứ ba đã được mở rộng vào ngày 12 tháng 5 từ bốn quận ban đầu, bao gồm Tokyo và Osaka, bao gồm cả quận Fukuoka và Aichi trong bối cảnh lây lan của coronavirus. Fukuoka đã chứng kiến ​​số lượng ca nhiễm mới tăng vọt và tình trạng của hệ thống dịch vụ y tế xấu đi nhanh chóng, một phần do sự lây lan của các biến thể virus được cho là có khả năng lây nhiễm cao. Chìa khóa để hạn chế sự lây nhiễm lần này có thể nằm ở việc tìm ra cách để vượt qua sự thờ ơ của mọi người đối với các biện pháp đối phó với loại virus đã tiếp tục trong hơn một năm.

Cảnh tượng buổi sáng điển hình đã được nhìn thấy tại ga Fukuoka (Tenjin) trên tuyến Nishitetsu Tenjin-Omuta vào ngày 12 tháng 5 khi hành khách đông đúc tại ga tàu lớn ở phường Chuo của Fukuoka – không khác nhiều so với trước khi tình trạng khẩn cấp được ban bố.


Mọi người được nhìn thấy bên ngoài cửa soát vé tại ga Nishitetsu Fukuoka (Tenjin) ở phường Chuo của Fukuoka vào sáng ngày 12 tháng 5 năm 2021. (Mainichi / Toyokazu Tsumura)

“Mặc dù một nửa số ngày làm việc của tôi đã trở nên xa vời kể từ ngày 12 tháng 5 sau khi tuyên bố, nhưng rất khó để làm việc tại nhà vì tôi cần gặp mặt trực tiếp sinh viên”, một giảng viên 60 tuổi tại một trường cao đẳng nghề cho biết. anh ta vội vã đến nơi làm việc của mình.

Trong khi số ca nhiễm mới trong tỉnh là 100 ca mỗi ngày hoặc ít hơn cho đến đầu tháng 4, các con số kể từ đó đã tăng lên và đánh dấu mức cao kỷ lục 529 vào ngày 9 tháng 5 và 404 vào ngày 11 tháng 5. Số ca mắc mới trên 100.000 người ở tuần gần đây nhất được đánh dấu vào ngày 11 tháng 5 là 56,6, vượt xa mức chuẩn là 25, cho thấy mức độ lây truyền tồi tệ nhất của “Giai đoạn 4” (bùng nổ các bệnh nhiễm trùng) trong bảng phân loại 4 điểm do tiểu ban đối phó coronavirus của chính phủ Nhật Bản tạo ra. Mặc dù chính quyền tỉnh đã tăng số giường bệnh được chỉ định cho bệnh nhân COVID-19 từ 770 lên 1.007 trong tháng qua, 70,4% trong số đó đã được sử dụng tính đến ngày 10 tháng 5, có nghĩa là tình hình đã đến mức nguy hiểm.

Thống đốc Fukuoka Seitaro Hattori nói với người dân trong một cuộc họp báo ngày 11 tháng 5 rằng: “Liệu chúng ta có thể ngăn chặn được bệnh nhiễm trùng trong tương lai hay không và tình trạng của Fukuoka trong 10 ngày hoặc hai tuần tới, hãy phụ thuộc vào các hành động của chúng tôi hôm nay.”

Bất chấp lời kêu gọi của thống đốc, vào ngày đầu tiên của tình trạng khẩn cấp, một người đàn ông 56 tuổi sống ở tỉnh Kasuga trên đường đi làm cho biết: “Có lẽ vì tôi đã quen với tình trạng này nên tôi đã Ông cũng phàn nàn: “Việc trì hoãn tiêm chủng, mặc dù Nhật Bản là nền kinh tế lớn thứ ba thế giới, là thất bại của chính quyền trung ương. Và công dân là những người buộc phải gánh vác gánh nặng.”

“Mặc dù công ty của chúng tôi có hệ thống làm việc từ xa, hầu như tất cả mọi người đều đến văn phòng vì sếp của chúng tôi nói, ‘Tôi chỉ có thể giao việc cho những người đến văn phòng vì tôi muốn nói chuyện trực tiếp'” một bà lão đến từ thành phố Chikushino thuộc tỉnh, người làm việc tại một cửa hàng bán đồ ăn tự động. Cô ấy chỉ ra rằng, “Cải cách tư duy của mọi người cũng là cần thiết.”

Trong một diễn biến khác, thành phố Kitakyushu của tỉnh đã ghi nhận mức cao kỷ lục với 66 ca nhiễm mới vào ngày 11 tháng 5. Mặc dù thành phố ghi nhận số ca nhiễm trùng ở mức tương đối thấp trong khi các thành phố Fukuoka và Kurume trong cùng một tỉnh đã chứng kiến ​​sự lây lan của bệnh nhiễm trùng trước đó, Kitakyushu gần đây đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể về số liệu lây nhiễm. Một nữ công nhân tại cửa hàng tiện lợi ở ga JR Kokura ở phường Kokurakita của Kitakyushu cho biết vào sáng ngày 12 tháng 5, “Số lượng người ít hơn nhiều so với bình thường”. Một phụ nữ 40 tuổi đang đi làm đầy hoài nghi: “Có cảm giác như xã hội, bao gồm cả bản thân tôi, đã quá quen với tất cả. Ngay cả khi sự gia tăng các bệnh nhiễm trùng được kiềm chế, tôi đoán mọi người sẽ kiệt sức nếu như vậy. tình huống đã được lặp lại. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Yusaku Yoshikawa và Shotaro Asano, Kyushu News Department)

Từ khóa: Các thành phố ở Fukuoka Pref của Nhật Bản. đông đúc vào ngày đầu tiên của tình trạng khẩn cấp vi rút thứ 3

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like