Các thành phố ở Nhật Bản hạn chế tiêm phòng COVID vì nhu cầu vượt xa nguồn cung

Một người được nhìn thấy đang tiêm vắc-xin COVID-19 ở phường Minato của Tokyo, vào ngày 21 tháng 6 năm 2021. (Mainichi / Koichiro Tezuka)

Việc tiêm chủng COVID-19 đang bị tạm dừng hoặc hạn chế bởi ngày càng nhiều thành phố trên khắp Nhật Bản trong bối cảnh nguồn cung vắc xin Pfizer ngày càng cạn kiệt do nhu cầu tiêm chủng tại địa phương tăng lên.

Động thái này cũng đã được thực hiện bởi một số thành phố lớn, với các thành phố Kobe và Chiba thông báo ngừng tiêm chủng vào ngày 2/7.

Thành phố Osaka vào ngày 2 tháng 7 thông báo sẽ đình chỉ các đợt tiêm chủng đầu tiên từ ngày 12 tháng 7, trong khi Kobe cho biết họ sẽ làm như vậy từ ngày 6 tháng 7. Cả hai thành phố đều chứng kiến ​​sự sụt giảm đáng kể trong nguồn cung cấp vắc xin Pfizer mà họ dự kiến ​​nhận được từ trung ương. chính phủ, và quyết định ưu tiên các mũi thứ hai. Các loại vắc xin đã được đặt trước sẽ bị đóng băng, ảnh hưởng đến hơn 50.000 người ở Kobe.

Vào ngày 2 tháng 7, Chính quyền thành phố Chiba thông báo rằng họ sẽ ngừng nhận đặt chỗ mới cho các mũi tiêm vắc-xin đầu tiên trong thời điểm hiện tại, cho cả việc tiêm chủng cá nhân và nhóm. Bộ phận chính sách y tế của thành phố cho biết họ đã không nhận được thông báo từ chính quyền trung ương về việc cung cấp vắc xin từ ngày 19 tháng 7 trở đi. Các vắc xin đã được đặt trước sẽ được thực hiện theo lịch trình.

Tại thành phố Mito, tỉnh Ibaraki, việc đặt phòng tiêm chủng cho người dân trong độ tuổi từ 18 đến 49 đã bị hoãn vô thời hạn. Trong khi đó, thành phố Natori, tỉnh Miyagi, thông báo rằng họ sẽ chấp nhận đặt trước cho việc tiêm chủng nhóm sẽ được thực hiện vào cuối tháng Bảy và cho việc tiêm chủng cá nhân dự kiến ​​sẽ được thực hiện vào đầu tháng Tám. Thành phố Ofunato thuộc tỉnh Iwate cho biết họ sẽ trì hoãn việc bắt đầu đặt phòng tiêm chủng cho những người dưới 65 tuổi cho đến ngày 15 tháng 7, chậm hơn 10 ngày so với kế hoạch ban đầu.

Các động thái này diễn ra khi nhu cầu vắc xin từ các chính quyền địa phương đã vượt quá nguồn cung từ chính quyền trung ương. Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi vào ngày 1 tháng 7 đã thông báo với chính quyền các tỉnh rằng họ sẽ có thể cung cấp tổng cộng 12,4 triệu liều vắc xin Pfizer từ ngày 19 tháng 7 đến cuối tháng – một con số kém xa so với con số 34,2 triệu. tổng liều chính quyền địa phương đã yêu cầu. Điều này dường như đã thúc đẩy một số cơ quan địa phương áp dụng các biện pháp ngăn chặn việc tiêm chủng. Số lượng vắc-xin được cung cấp trong nửa đầu tháng 7 cũng chỉ đạt khoảng một nửa số lượng được yêu cầu, làm dấy lên lo ngại về nguồn cung.

(Bản gốc tiếng Nhật của Atsushi Morinaga, Cục Mito, Tomohiro Shibata, Cục Chiba, Mirai Nagira, Cục Tin tức thành phố Osaka, và Shinya Yamamoto, Cục Kobe)

Từ khóa: Các thành phố ở Nhật Bản hạn chế tiêm phòng COVID vì nhu cầu vượt xa nguồn cung

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like