Các thành phố ở Nhật Bản ngừng mua cơm trưa học đường từ thương nhân sau khi phát hiện thấy chim bồ câu trên cây

(Mainichi)

OSAKA – Bốn thành phố ở miền tây Nhật Bản đã ngừng mua gạo cho bữa trưa ở trường từ một nhà cung cấp địa phương vì lý do vệ sinh, sau khi người ta tìm thấy chim bồ câu trong nhà máy đánh bóng gạo của họ.

Các thành phố Hirakata, Neyagawa, Moriguchi và Kadoma của tỉnh Osaka đã ngừng sử dụng gạo từ thương nhân JA Kitakawachi ở Hirakata. Các thành phố đang chuyển sang các nhà cung cấp khác hoặc chuyển từ gạo sang bánh mì cho bữa trưa ở trường.

Theo Chính quyền thành phố Moriguchi, những người giám hộ của học sinh tại một trường tiểu học thành phố đã đến thăm nhà máy JA Kitakawachi để kiểm tra máy đánh bóng gạo sau khi một kim loại ghim được tìm thấy trong gạo được phục vụ tại trường vào ngày 17 tháng 5 và xác nhận rằng có nhiều chim bồ câu. trong thực vật, cũng như phân chim và lông vũ. Trung tâm y tế công cộng Hirakata đã kiểm tra nhà máy vào ngày 20 tháng 5 và yêu cầu thương nhân thực hiện các biện pháp vệ sinh bao gồm ngăn chặn chim bồ câu vào bên trong.

JA Kitakawachi giải thích rằng phân và lông chim bồ câu không bị lẫn vào gạo vì cấu trúc của máy đánh bóng ngăn không cho vật lạ lọt vào. Tuy nhiên, người đứng đầu nhà cung cấp cho biết vào ngày 23 tháng 5, “JBAH đang tự kiểm tra vì đã gây khó chịu và xin lỗi tới mọi người.” Thương nhân đang tạm ngừng đánh bóng gạo và vận chuyển cho đến khi tất cả chim bồ câu được loại bỏ khỏi nhà máy và nó có thể được khử trùng.

Giám đốc giáo dục tại Ủy ban giáo dục thành phố Moriguchi và các quan chức từ Hirakata, Neyagawa và Kadoma đã kiểm tra nhà máy đánh bóng gạo và thẩm vấn nhân viên tại JA Kitakawachi vào ngày 23 tháng 5. Moriguchi đã chuyển nhà cung cấp gạo cho bữa ăn học đường vào ngày 20 tháng 5, còn Hirakata và Kadoma thì tương tự vào ngày 23 tháng 5. Neyagawa đã chuyển từ gạo sang bánh mì, và sẽ sử dụng gạo từ một thương nhân khác từ tuần bắt đầu từ ngày 30 tháng 5. Các quan chức tại cả bốn thành phố cho biết động thái này không ảnh hưởng đến việc cung cấp bữa trưa cho học sinh.

(Bản gốc tiếng Nhật của Chika Yokomi, Cục Osaka)

Từ khóa: Các thành phố ở Nhật Bản ngừng mua cơm trưa học đường từ thương nhân sau khi phát hiện thấy chim bồ câu trên cây

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like