Các thợ săn ở Nhật Bản nhắm mục tiêu trong cuộc điều tra thuế thu nhập 1,2 triệu đô la

Hình ảnh một con lợn rừng trong bức ảnh này do Chính quyền tỉnh Shiga cung cấp.

OSAKA – Ba mươi hai thợ săn ở tỉnh Shiga nhắm vào lợn rừng, hươu và các động vật khác gây hại mùa màng bị phát hiện đã không khai báo tổng thu nhập khoảng 170 triệu yên (khoảng 1,22 triệu đô la) trong một cuộc điều tra thuế, các nguồn tin quen thuộc cho biết. vụ việc đã được tiết lộ.

Cục thuế khu vực Osaka đã chỉ ra thu nhập không được báo cáo trong khoảng thời gian 5 năm tính đến tháng 12 năm 2020. Những người thợ săn được cho là thường xuyên trốn thuế bằng cách không khai báo “phần thưởng thu được” do chính quyền địa phương trả dựa trên số lượng động vật họ bắt được và loại nào .

Các nguồn tin cho biết 32 thợ săn thuộc hiệp hội săn bắn địa phương ở các thành phố Nagahama và Maibara của tỉnh Shiga, và các cơ quan khác, đồng thời sử dụng súng và bẫy để loại bỏ những con vật phiền toái. Họ được cho là đã nộp tờ khai thuế sửa đổi và nộp thuế bổ sung tổng cộng khoảng 6,4 triệu yên (khoảng 46.000 USD).

Vì mục đích thuế, thợ săn được coi là doanh nghiệp tự sở hữu. Thù lao họ nhận được từ các cơ quan địa phương cấu thành “thu nhập kinh doanh” và đôi khi được coi là thu nhập linh tinh. Những khoản tiền như vậy cần phải được khai báo, nhưng dường như không ai trong số 32 người làm như vậy. Trước đây, một số thợ săn đã bị chính quyền cảnh cáo vì không khai báo nhưng vẫn không tuân thủ.


Bức ảnh do chính quyền tỉnh Shiga cung cấp cho thấy một cánh đồng lúa bị lợn rừng tàn phá.

Trong bối cảnh mùa màng bị thiệt hại và ảnh hưởng xấu đến hệ sinh thái do số lượng lợn rừng, hươu và các động vật khác ngày càng tăng, các cơ quan địa phương trên khắp Nhật Bản đang hợp tác với những người thợ săn ở những khu vực đó để loại bỏ các loài gây hại nhằm ngăn chặn thiệt hại.

Ở Nagahama, lợn rừng, hươu sika, khỉ Nhật Bản và quạ nằm trong số những loài động vật được coi là loài gây hại. Thành phố có hợp đồng kiểm soát dịch hại với một nhóm săn bắn địa phương được gia hạn hàng năm và những người thợ săn được trả phần thưởng khi bắt được thông qua nhóm. Maibara, trong khi đó, dường như có một thỏa thuận gia công phần mềm với hiệp hội săn bắn địa phương và trả tiền hoa hồng dựa trên những gì hoặc số lượng động vật bị bắt hoặc bị giết.

Số tiền được trả ở cả hai thành phố đều dựa trên tiêu chuẩn của Chính quyền tỉnh Shiga. Hươu nhận được mức bồi thường cao nhất là 22.000 yên (khoảng 160 đô la) cho mỗi con nai và 17.000 (khoảng 120 đô la) yên cho đô la. Theo dữ liệu công khai, tổng cộng 15.000 yên (khoảng 110 đô la) được trả cho mỗi con lợn rừng hoặc khỉ Nhật Bản, trong khi mỗi con quạ lấy 900 yên (khoảng 6 đô la).

Như một điều kiện để trả tiền bồi thường, cả hai thành phố đều yêu cầu những người thợ săn cung cấp danh sách chi tiết về thời gian và địa điểm họ bắn hoặc bắt một con vật, đồng thời họ cung cấp đuôi của con vật. Cục thuế khu vực Osaka đã yêu cầu sự hợp tác từ cả hai thành phố trong cuộc điều tra thuế của mình. Dựa trên các khoản thanh toán và các tài liệu liên quan khác, văn phòng rõ ràng đã xác định được những thợ săn không khai thuế và đánh giá rằng họ đã không khai báo thu nhập.

(Bản gốc tiếng Nhật của Ryo Numata, Sở Tin tức Thành phố Osaka)

Từ khóa: Các thợ săn ở Nhật Bản nhắm mục tiêu trong cuộc điều tra thuế thu nhập 1,2 triệu đô la

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like