Các thống đốc Nhật Bản kêu gọi chính phủ không cung cấp kế hoạch triển khai vắc xin

Các thống đốc từ 47 tỉnh của Nhật Bản tham gia một cuộc họp trực tuyến vào ngày 27 tháng 2 năm 2021. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Các thống đốc tỉnh đã thúc giục chính phủ của Thủ tướng Yoshihide Suga vào thứ Bảy trình bày một kế hoạch triển khai tiêm chủng coronavirus toàn diện càng sớm càng tốt.

Trong một loạt các đề xuất sẽ sớm được đệ trình lên chính phủ, Hiệp hội các thống đốc quốc gia đã yêu cầu đặt ra các mục tiêu cho việc triển khai vắc-xin công cộng và cung cấp chi tiết về một hệ thống đang được tạo ra để theo dõi tiến trình tiêm chủng.

Khoảng 40 trong số 47 thống đốc tỉnh của Nhật Bản đã tham dự một cuộc họp trực tuyến vào thứ Bảy và đạt được sự đồng thuận rộng rãi về các đề xuất, với việc tiêm chủng cho các chuyên gia y tế đã bắt đầu trước đó vào tháng Hai.

Theo đề xuất, các thống đốc yêu cầu chính phủ nhanh chóng thực hiện kế hoạch của mình, bao gồm cả việc cung cấp một mốc thời gian về thời điểm người dân Nhật Bản có thể dự kiến ​​đi tiêm.

Họ cũng yêu cầu chính quyền trung ương gánh vác phần lớn chi phí liên quan đến việc tiêm chủng trên toàn quốc.

Thống đốc Fukushima Masao Uchibori cho biết: “Khối lượng cung cấp vắc xin và ước tính về nguồn cung trong tương lai của chính phủ chỉ thể hiện một phần nhỏ so với mức yêu cầu. “Tôi muốn chính phủ sớm trình bày một kế hoạch dài hạn.”

Cuộc họp diễn ra một ngày sau khi Suga cho biết Nhật Bản sẽ dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp COVID-19 cho Osaka và 5 tỉnh khác vào cuối tháng.

Những người tham gia đã thúc đẩy chính phủ tiếp tục áp dụng các biện pháp để hạn chế sự lây nhiễm ở sáu quận để ngăn chặn sự bùng phát trở lại của virus.

Họ yêu cầu các biện pháp được thực hiện để duy trì việc làm, đặc biệt là đối với những người trong lĩnh vực du lịch và nhà hàng bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch.

Vào tháng 1, Suga đã ban bố tình trạng khẩn cấp cho 11 tỉnh sau khi tình trạng nhiễm virus tăng đột biến.

Trong số 10 tỉnh thuộc diện khẩn cấp, Aichi, Gifu, Osaka, Kyoto, Hyogo và Fukuoka sẽ bị loại khỏi danh sách sớm hơn một tuần so với ngày dự kiến ​​kết thúc vào ngày 7 tháng 3 vì số ca nhiễm mới hàng ngày đã giảm đáng kể và sự gia tăng bệnh viện đã giảm bớt.

Tuy nhiên, Tokyo và các tỉnh lân cận như Chiba, Kanagawa và Saitama sẽ vẫn được ban bố tình trạng khẩn cấp, trong đó kêu gọi mọi người ở nhà càng nhiều càng tốt và các nhà hàng đóng cửa sớm.

Nhật Bản dự kiến ​​sẽ tiêm chủng cho 36 triệu cư dân từ 65 tuổi trở lên vào tháng 4 trước khi mở rộng việc triển khai cho những người dân còn lại.

Từ khóa: Các thống đốc Nhật Bản kêu gọi chính phủ không cung cấp kế hoạch triển khai vắc xin

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like