Các thống đốc Nhật Bản kêu gọi cung cấp đủ vắc xin COVID-19

Bức ảnh chụp ngày 11 tháng 7 năm 2021 tại Tokyo cho thấy một hội nghị trực tuyến của các thống đốc trên khắp Nhật Bản về các biện pháp chống lại loại coronavirus mới. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Các thống đốc tỉnh Nhật Bản hôm Chủ nhật đã kêu gọi chính quyền trung ương giải quyết tình trạng thiếu hụt nguồn cung vắc xin coronavirus và thực hiện một biện pháp kích thích lớn để thúc đẩy các nền kinh tế địa phương bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Trong một đề xuất chính sách, Hiệp hội Thống đốc Quốc gia cũng kêu gọi các biện pháp chống vi-rút triệt để trong thời gian Thế vận hội Tokyo dự kiến ​​khai mạc vào ngày 23 tháng 7, bao gồm hạn chế hoạt động của các vận động viên nước ngoài.

Các thống đốc đã đưa ra đề xuất trong bối cảnh sự bối rối gia tăng ở tuyến đầu của việc tiêm chủng do tình trạng thiếu nguồn cung mà nhiều thành phố phải đối mặt.

Các thống đốc cho biết các chính quyền địa phương đã buộc phải tạm dừng nhận chỉ định tiêm vắc xin COVID-19, cũng như hủy bỏ các cuộc hẹn, sau khi chính quyền địa phương gây áp lực buộc chính quyền địa phương phải đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng.

Đề xuất thúc giục chính phủ của Thủ tướng Yoshihide Suga thừa nhận rằng việc xử lý tình huống của họ đã gây ra sự bối rối, mặc dù chính quyền địa phương đã cố gắng đáp ứng mục tiêu của chính phủ là hoàn thành việc tiêm chủng cho tất cả những người muốn tiêm phòng vào tháng 10 hoặc tháng 11.

Chính phủ trung ương phải phân phối nguồn cung cấp vắc-xin COVID-19 cần thiết cho các thành phố và công bố lịch trình giao hàng cho tương lai.

Thống đốc Ishikawa Masanori Tanimoto, một trong 41 người đứng đầu 47 tỉnh tham gia cuộc họp trực tuyến cho biết: “Chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc hạn chế nhận các cuộc hẹn vì cung không đáp ứng đủ cầu.

Tanimoto nói: Tình hình như vậy “làm giảm kỳ vọng của mọi người về việc tiêm phòng sớm”.

Một số thống đốc cũng chỉ trích cách xử lý của chính phủ đối với việc tiêm chủng tại nơi làm việc.

“Kết quả của việc thiết lập hệ thống cơ sở ai đến trước được phục vụ trước, các công ty lớn bắt đầu tiêm vắc xin sớm trong khi các công ty vừa và nhỏ buộc phải tạm dừng các cuộc hẹn”, Thống đốc Yamanashi Kotaro Nagasaki cho biết.

Đề xuất cũng bao gồm yêu cầu thực hiện một gói kích thích kinh tế lớn khi các nền kinh tế địa phương đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch kéo dài.

Các thống đốc kêu gọi chính phủ nhanh chóng hình thành ngân sách bổ sung và thực hiện “các biện pháp kinh tế táo bạo” để hỗ trợ nhiều loại doanh nghiệp.

Từ khóa: Các thống đốc Nhật Bản kêu gọi cung cấp đủ vắc xin COVID-19

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like