Các thống đốc Nhật Bản tìm cách yêu cầu các đảng tuyên bố thực hiện các bước chống virus khó khăn trước cuộc bầu cử

Mọi người đi bộ qua khu giải trí Kabukicho nổi tiếng của Tokyo vào đêm đầu tiên chính phủ dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp do coronavirus vào ngày 1 tháng 10 năm 2021. (Ảnh AP / Hiro Komae)

TOKYO (Kyodo) – Hiệp hội Thống đốc Quốc gia hôm thứ Tư kêu gọi các đảng phái quốc gia đưa vào chiến dịch tranh cử của họ cam kết các biện pháp mạnh mẽ hơn chống lại loại coronavirus mới trước thềm cuộc bầu cử Hạ viện vào cuối tháng.

Tổ chức gồm 47 thống đốc tỉnh của Nhật Bản cũng kêu gọi thành lập một cơ quan dành cho trẻ em và thúc đẩy kinh tế nông thôn được đưa vào các cương lĩnh vận động tranh cử của các bên.

Nó sẽ chính thức yêu cầu các bên vào thứ Năm phản ánh các đề xuất của tổ chức trong cam kết tranh cử của họ và tìm cách thu thập câu trả lời từ tất cả các bên vào thứ Tư tới và kết quả sẽ được công bố vào một ngày sau đó.

“Chúng tôi muốn (các vấn đề) hiệp hội thống đốc hấp dẫn được phản ánh trong các cuộc thảo luận của mỗi bên,” Thống đốc Tottori Shinji Hirai, người đứng đầu tổ chức, cho biết.

Các đề xuất mới nhất bao gồm phân tích phản ứng của đất nước đối với làn sóng thứ năm của ca nhiễm coronavirus trong mùa hè này với sự lây lan của biến thể Delta rất dễ lây lan và chuẩn bị cho đợt thứ sáu tiềm năng cũng như nhanh chóng trình bày kế hoạch tiêm vắc-xin COVID-19 thứ ba cho mọi người. bắn.

Chúng cũng bao gồm việc tăng trợ cấp để hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương bị ảnh hưởng bởi đại dịch lên khoảng 2 nghìn tỷ yên (17,9 tỷ USD), thành lập một cơ quan mới về chính sách toàn diện về trẻ em và các biện pháp khác để giúp phục hồi nền kinh tế địa phương và tăng cường khả năng sẵn sàng đối phó với thiên tai.

Cho đến cuộc bầu cử hạ viện cuối cùng vào năm 2017, hiệp hội đã đánh giá các cam kết chiến dịch do các bên tự đưa ra để đánh giá mức độ phản ánh các đề xuất của họ. Nhưng lần này, nó sẽ tìm kiếm câu trả lời cho từng đề xuất từ ​​các bên.

Thủ tướng Fumio Kishida, người đã trở thành nhà lãnh đạo Nhật Bản hôm thứ Hai, cho biết ông sẽ giải tán hạ viện vào ngày 14 tháng 10 để tổ chức một cuộc bầu cử vào ngày 31 tháng 10.

Từ khóa: Các thống đốc Nhật Bản tìm cách yêu cầu các đảng tuyên bố thực hiện các bước chống virus khó khăn trước cuộc bầu cử

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like