Các thống đốc Nhật Bản tìm kiếm sự thay đổi trong báo cáo COVID để giúp các bệnh viện đối phó

Một bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19, bên phải, được tiêm tĩnh mạch nhỏ giọt tại trung tâm điều trị ngoại trú tại một bệnh viện ở Sakai, tỉnh Osaka, vào ngày 22 tháng 7 năm 2022. (Mainichi / Mai Suganuma)

TOKYO (Kyodo) – Thống đốc các tỉnh của Nhật Bản hôm thứ Ba đã thúc giục chính quyền trung ương hạn chế yêu cầu báo cáo hàng ngày về các trường hợp nhiễm coronavirus cho người già và những người có nguy cơ mắc bệnh khác nhằm giảm bớt gánh nặng hành chính cho các bệnh viện trong bối cảnh bệnh nhiễm trùng bùng phát trở lại.

“Điều quan trọng hơn là cứu mạng những người xung quanh chúng ta hơn là theo dõi các số liệu thống kê”, Thống đốc Tottori Shinji Hirai cho biết tại một cuộc họp ảo của lực lượng đặc nhiệm coronavirus của Hiệp hội Thống đốc Quốc gia.

Hirai, người cũng là chủ tịch hiệp hội, nhấn mạnh các số liệu không phản ánh chính xác tình hình thực tế vì nhiều ca nhiễm trùng không được chẩn đoán.

Các thống đốc cho biết trong một tuyên bố khẩn cấp, nhấn mạnh yêu cầu cấp bách phải tổ chức lại hệ thống để các nhân viên y tế có thể dành thời gian điều trị cho bệnh nhân hơn là công việc giấy tờ.

Các thống đốc cũng kêu gọi chính phủ thúc đẩy việc tiêm chủng và đảm bảo thêm các loại thuốc hạ sốt đang thiếu hụt.

Chính phủ đã chỉ ra kế hoạch công bố, sớm nhất là vào thứ Tư, một cuộc đại tu các biện pháp COVID-19 của mình, bao gồm cả việc thay đổi các nghĩa vụ báo cáo áp dụng đối với các cơ sở y tế.

Các bác sĩ hiện được yêu cầu theo luật phải báo cáo tất cả các trường hợp COVID-19 cho chính phủ bằng cách nhập dữ liệu vào một hệ thống được chia sẻ với các trung tâm y tế công cộng.

Từ khóa: Các thống đốc Nhật Bản tìm kiếm sự thay đổi trong báo cáo COVID để giúp các bệnh viện đối phó

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like