Các thống đốc Nhật Bản yêu cầu đảm bảo hệ thống y tế trong bối cảnh nới lỏng các hạn chế COVID

Bức ảnh này được chụp vào ngày 2 tháng 10 năm 2021, tại Tokyo cho thấy một hội nghị trực tuyến của các thống đốc trên khắp Nhật Bản về các biện pháp chống lại loại coronavirus mới. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Các thống đốc tỉnh của Nhật Bản hôm thứ Bảy đã kêu gọi chính quyền trung ương mới tăng cường hệ thống chăm sóc sức khỏe, vì việc nới lỏng các hạn chế COVID-19 có thể gây ra một đợt bùng phát bệnh nhiễm trùng khác.

Hiệp hội Thống đốc Quốc gia muốn đảm bảo đủ giường bệnh, xét nghiệm và điều trị cho coronavirus trong một bản dự thảo đề xuất chính phủ do Thủ tướng sắp tới là Fumio Kishida thành lập.

“Đảm bảo một hệ thống y tế có thể cứu sống người dân nên là nền tảng của chiến lược rút lui”, các thống đốc cho biết trong dự thảo đề xuất được thảo luận tại cuộc họp trực tuyến diễn ra hôm thứ Bảy.

Đề xuất mới nhất được đưa ra khi tình trạng khẩn cấp COVID-19 được dỡ bỏ ở Tokyo và 18 quận khác, và tình trạng gần như khẩn cấp đã kết thúc ở 8 khu vực khác vào thứ Sáu. Nó đánh dấu lần đầu tiên kể từ tháng 4, cả nước không có bất kỳ chỉ định nào như vậy để hạn chế nhiễm trùng.

Giới hạn người tham dự tại các sự kiện quy mô lớn như hòa nhạc và trò chơi thể thao đã được nới lỏng và các hạn chế đối với các nhà điều hành nhà hàng như rút ngắn thời gian và cấm rượu sẽ được nới lỏng trong các giai đoạn.

Đồng thời, Bộ Y tế cũng đang rà soát hệ thống chăm sóc sức khỏe trên toàn quốc để chuẩn bị cho đợt lây nhiễm coronavirus lần thứ sáu có thể xảy ra.

Các thống đốc cho biết trong dự thảo đề xuất trình lên chính phủ trung ương rằng Nhật Bản chắc chắn sẽ sớm chứng kiến ​​làn sóng thứ sáu.

Họ cũng yêu cầu chính phủ hỗ trợ tài chính để thúc đẩy nền kinh tế địa phương của họ.

Các thống đốc cho biết: “Các nền kinh tế khu vực của chúng ta đang rơi vào tình trạng nguy cấp.

Kishida, chuẩn bị được bầu làm thủ tướng tại một kỳ họp quốc hội bất thường từ thứ Hai, cho biết ông sẽ thu thập “hàng chục nghìn tỷ yên” cho một gói kích thích vào cuối năm nay.

Từ khóa: Các thống đốc Nhật Bản yêu cầu đảm bảo hệ thống y tế trong bối cảnh nới lỏng các hạn chế COVID

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like