Các tình nguyện viên hát quốc ca để cổ vũ các vận động viên Olympic Tokyo

Ảnh chụp màn hình một đoạn video cho thấy Akiko Shinoda và gia đình hát quốc ca Antigua và Barbuda. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Những người tình nguyện tham gia Thế vận hội và Paralympic Tokyo nhưng bị hủy bỏ học bổng do đại dịch coronavirus đã tham gia dự án hát quốc ca của 204 quốc gia và khu vực tham gia Thế vận hội mùa hè.

Theo sáng kiến, được tổ chức bởi Trung tâm hỗ trợ tình nguyện viên của Quỹ Nippon, 1.318 tình nguyện viên, gia đình và bạn bè của họ đã hát hết mình trong các video được tải lên YouTube để cổ vũ các vận động viên cũng như người hâm mộ của họ ở nước ngoài không thể đến Nhật Bản do dịch bệnh.

“Chúng tôi muốn nói với thế giới rằng chúng tôi đang cổ vũ cho các vận động viên” mặc dù các trò chơi đang được tổ chức dưới những hạn chế nghiêm trọng, trung tâm hỗ trợ đã phát động dự án “Yell for one” cho biết sau khi nhiều tình nguyện viên cho biết họ vẫn muốn chơi tham gia các trò chơi.

Khoảng 80.000 tình nguyện viên đã được chuẩn bị để tham gia Thế vận hội Tokyo và Paralympic, nhưng khoảng 10.000 đã từ chức do lo ngại về virus coronavirus cũng như các xung đột về lịch trình sau khi các trò chơi bị hoãn một năm.

Nhiều hoạt động của họ đã bị hủy bỏ sau khi ban tổ chức quyết định cấm khán giả nước ngoài và trong nước đến gần như tất cả các địa điểm.

Họ sẽ cung cấp thông tin cho khách du lịch trong và ngoài nước tại các sân bay, ga tàu lớn và các điểm tham quan.

Trong số đó có Akiko Shinoda, một cư dân 37 tuổi của tỉnh Chiba gần Tokyo cho biết cô “buồn và rất thất vọng” vì các hoạt động tình nguyện của mình đã bị hủy bỏ.

Shinoda đã học tiếng Anh và ngôn ngữ ký hiệu trong hai năm qua để có thể giao tiếp với khách tham gia các trò chơi. Đồng phục tình nguyện của cô ấy vẫn chưa được sử dụng với một thẻ gắn trên đó.

Cô ấy có nhiệm vụ hướng dẫn du khách tại ga Kaihinmakuhari, trạm dừng tàu gần nhất đến Makuhari Messe Hall, địa điểm tổ chức các cuộc thi đấu vật, taekwondo, đấu kiếm và cầu môn.

Dù hy vọng đã tan thành mây khói nhưng cô quyết định tham gia theo một cách khác. Shinoda được bố mẹ tham gia dự án ca hát, những người mà cô không thể gặp do đại dịch, chồng, con gái và anh trai của cô.

Họ hát quốc ca Antigua và Barbuda sau khi được trung tâm hỗ trợ chỉ định.

Ban đầu Shinoda không biết các hòn đảo Caribe nằm ở đâu. Cô đã luyện tập bài hát bằng cách nghe đi nghe lại bài hát trong ô tô và dán lời bài hát được viết bằng tiếng Nhật bằng ký tự katakana trên tường phòng khách của mình.

Trong một phút ghi âm bài hát, cô con gái 7 tuổi Yuwa của cô mặc một bộ yukata in hoa, một bộ trang phục truyền thống và đứng trước cửa trượt bằng gỗ “shoji” để quảng bá văn hóa Nhật Bản.

“Tôi không thể làm việc trên mặt đất nhưng tôi có thể làm những gì có thể hiện tại và truyền tải tinh thần hiếu khách. Tôi hy vọng các vận động viên sẽ tận hưởng điều đó”, Shinoda nói.

Yuwa cho biết cô “muốn đến thăm” Antigua và Barbuda khi đại dịch kết thúc.

Có thể truy cập video của các tình nguyện viên và những người khác hát quốc ca tại https://www.volasapo.tokyo/volunteer-info/yellforone/

Từ khóa: Các tình nguyện viên hát quốc ca để cổ vũ các vận động viên Olympic Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like