Các tình nguyện viên thông thạo tiếng Anh, tiếng Trung, ngôn ngữ ký hiệu hướng dẫn du khách tại Công viên Ghibli của Nhật Bản

Tình nguyện viên Mikio Horiki, ở phía bên phải của bức ảnh, cho thấy các địa điểm tại Công viên Kỷ niệm Aichi Expo 2005 có thể vào cửa miễn phí, ở Nagakute, Tỉnh Aichi, vào ngày 30 tháng 11 năm 2022. (Mainichi/Shiho Sakai)

NAGAKUTE, Aichi — Vào buổi sáng ngày 30 tháng 11, du khách đứng lặng trước tấm bản đồ tại quảng trường bên ngoài lối vào chính của Công viên Ghibli, một công viên chủ đề mới mở ở miền trung Nhật Bản. “Tôi có thể giúp gì cho bạn không?” Mikio Horiki, một hướng dẫn viên tình nguyện hỏi.

“Có nơi nào tôi có thể tham quan miễn phí không?” một người phụ nữ hỏi. Người phụ nữ giải thích rằng cô đến từ Kanazawa, tỉnh Ishikawa và không có vé.

Horiki, một cư dân 73 tuổi ở Nagoya, nói với du khách về những địa điểm có thể tiếp cận miễn phí trong Công viên Kỷ niệm Aichi Expo 2005 (Công viên Moricoro), công viên rộng lớn nơi Công viên Ghibli được xây dựng. Chúng bao gồm một điểm ngắm cảnh nhìn ra Nhà của Satsuki và Mei và cái ao bên cạnh Nhà kho lớn của Ghibli, mà Horiki nói với họ là một nơi tuyệt vời để ngắm cảnh, thậm chí chỉ khi đi dạo. Người phụ nữ mỉm cười và nói: “Không có bất kỳ thông tin nào, vì vậy điều này rất hữu ích.”

Để khai trương Công viên Ghibli, Chính quyền tỉnh Aichi đã tìm kiếm sự giúp đỡ của các hướng dẫn viên tình nguyện có kỹ năng tiếng Anh, tiếng Trung và ngôn ngữ ký hiệu. Khoảng 180 tình nguyện viên hiện đang giúp đỡ từ độ tuổi trung học đến người cao niên như Horiki.

Horiki được thúc đẩy với tư cách là một người hâm mộ các tác phẩm của Ghibli, muốn nhìn cận cảnh công viên. Đây là lần thứ tư anh ấy ở đó với tư cách là một tình nguyện viên.

Ryota Uetake, một học sinh trung học 17 tuổi học từ xa của Toyota, là một tình nguyện viên khác. Anh ấy có những kỷ niệm đẹp khi đạp xe cùng gia đình tại Công viên Moricoro và muốn đóng góp cho cộng đồng.

Ryota học tiếng Anh khi sống ở nước ngoài. Mặc dù cơ hội giúp đỡ du khách nước ngoài rất ít kể từ khi công viên mở cửa cách đây một tháng, vé sẽ bắt đầu được bán bên ngoài Nhật Bản vào đầu năm mới. Ryota rất mong chờ điều này và nói: “Tôi hy vọng có thể giúp đỡ những người đang gặp khó khăn vì họ không nói được tiếng Nhật.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Shiho Sakai, Trung tâm Tin tức Nagoya)

Từ khóa: Các tình nguyện viên thông thạo tiếng Anh, tiếng Trung, ngôn ngữ ký hiệu hướng dẫn du khách tại Công viên Ghibli của Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like