Các tỉnh Osaka, Kyoto, Hyogo để yêu cầu chính phủ sớm tiến hành cấp cứu coronavirus

Thống đốc Osaka, Hirofumi Yoshimura. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Ba tỉnh Kyoto, Osaka và Hyogo của Nhật Bản sẽ yêu cầu chính quyền trung ương dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp đối với đại dịch coronavirus ở các khu vực phía tây vào cuối tháng, trước ngày kết thúc vào tháng 3 7, các quan chức cho biết hôm thứ Hai.

Thống đốc của các tỉnh sẽ tổ chức một cuộc họp trực tuyến vào thứ Ba với Bộ trưởng phục hồi kinh tế Yasutoshi Nishimura, người đang dẫn đầu các biện pháp ứng phó của đất nước với đại dịch.

Thống đốc của một tỉnh khác, Aichi ở miền trung Nhật Bản, cho biết ông đã đưa ra yêu cầu tương tự với chính quyền trung ương.

Tình trạng khẩn cấp thứ hai của Nhật Bản về đại dịch, ban đầu được ban bố vào ngày 7 tháng 1 trong một tháng, bao gồm 11 quận, bao gồm cả Tokyo và các quận lân cận. Sau đó, nó đã được kéo dài đến ngày 7 tháng 3 cho 10 quận.

Thống đốc Tokyo Yuriko Koike thận trọng về việc dỡ bỏ tuyên bố khẩn cấp ở thủ đô vẫn đang chứng kiến ​​tình trạng nhiễm trùng “nghiêm trọng”.

Koike cũng cho biết cô đang có kế hoạch tổ chức một cuộc họp trực tuyến vào thứ Ba với thống đốc của ba quận gần đó là Saitama, Chiba và Kanagawa.

Kyoto, Osaka và các tỉnh khác nhằm dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp đã trích dẫn sự cải thiện về số lượng giường bệnh dành cho bệnh nhân COVID-19 và tốc độ lây nhiễm đang chậm lại.

“Các ca nhiễm mới vẫn ở mức hai con số trong nhiều ngày. (Tình trạng khẩn cấp) nên được dỡ bỏ vào cuối tháng này vì chúng tôi dự đoán số bệnh nhân nhập viện sẽ giảm hơn nữa”, Thống đốc Aichi Hideaki Omura cho biết tại Một cuộc họp báo.

Thống đốc Osaka Hirofumi Yoshimura cho biết tỉnh của ông sẽ thảo luận các biện pháp phối hợp chống vi rút với các tỉnh lân cận Kyoto và Hyogo vào thứ Ba trước khi gửi yêu cầu chính thức của họ. Tỉnh Gifu, tiếp giáp với Aichi, cũng gợi ý rằng nó sẽ làm theo.

Thống đốc Kyoto Takatoshi Nishiwaki cho biết ngay cả khi tình trạng khẩn cấp được dỡ bỏ, tỉnh sẽ tiếp tục yêu cầu các nhà hàng và quán bar rút ngắn giờ làm việc.

Nhật Bản đã chứng kiến ​​sự suy giảm các ca nhiễm coronavirus mới hàng ngày nhưng các quan chức Bộ Y tế cho biết tuần trước, mức giảm không đủ để giảm bớt lo ngại về sự căng thẳng trong hệ thống y tế.

Tokyo, nơi vẫn bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong số 47 tỉnh của Nhật Bản, đã chứng kiến ​​sự giảm số ca mắc mới với 178 trường hợp được báo cáo hôm thứ Hai, lần đầu tiên con số giảm xuống dưới 200 kể từ ngày 24 tháng 11 năm ngoái.

Cuộc kiểm đếm đã nâng số trường hợp tích lũy của thủ đô Nhật Bản lên 109.912.

Tuy nhiên, tỷ lệ nhiễm trùng ở người cao tuổi, được coi là có nguy cơ phát triển các triệu chứng nghiêm trọng cao hơn, đang tăng lên, với tỷ lệ tử vong hàng ngày ở thủ đô thường lên tới hai con số.

Từ khóa: Các tỉnh Osaka, Kyoto, Hyogo để yêu cầu chính phủ sớm tiến hành cấp cứu coronavirus

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like