Các tỉnh Osaka, Kyoto, Hyogo yêu cầu chính phủ không thực hiện sớm tình trạng khẩn cấp về vi rút

Thống đốc Osaka, Hirofumi Yoshimura, tham dự hội nghị trực tuyến với thống đốc tỉnh Hyogo và Kyoto, tại trụ sở chính quyền tỉnh Osaka vào ngày 23 tháng 2 năm 2021. (Mainichi / Kenji Ikai)

OSAKA (Kyodo) – Ba tỉnh miền Tây Nhật Bản hôm thứ Ba đã yêu cầu chính quyền trung ương dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp tại các khu vực của họ vào cuối tuần này đối với đại dịch coronavirus trước ngày kết thúc theo lịch trình vào ngày 7 tháng 3, Thống đốc Osaka Hirofumi Yoshimura cho biết.

Thống đốc của Kyoto, Osaka và Hyogo đã đưa ra yêu cầu chung với Bộ trưởng phục hồi kinh tế Yasutoshi Nishimura, người đang dẫn đầu các biện pháp ứng phó của đất nước với đại dịch, với lý do cải thiện số lượng giường bệnh dành cho bệnh nhân COVID-19 và tốc độ lây nhiễm đang chậm lại.

Tình trạng khẩn cấp, thứ hai của Nhật Bản về đại dịch, ban đầu được ban bố vào ngày 7 tháng 1 trong một tháng, bao gồm Tokyo và ba quận lân cận.

Vào ngày 13 tháng 1, nó đã được mở rộng đến bảy quận khác bao gồm ba khu vực phía tây và sau đó được mở rộng đến ngày 7 tháng 3 cho 10 trong số 11 quận.

Trong trường hợp khẩn cấp về vi rút, mọi người được yêu cầu hạn chế đi chơi không cần thiết và các nhà hàng, quán bar phải đóng cửa sớm.

Thống đốc Kyoto Takatoshi Nishiwaki cho biết ngay cả khi tình trạng khẩn cấp được dỡ bỏ, tỉnh sẽ tiếp tục yêu cầu các nhà hàng và quán bar rút ngắn giờ làm việc để ngăn chặn sự bùng phát trở lại của bệnh nhiễm trùng.

Từ khóa: Các tỉnh Osaka, Kyoto, Hyogo yêu cầu chính phủ không thực hiện sớm tình trạng khẩn cấp về vi rút

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like