Các toa tàu vận chuyển trên rơ-moóc để khởi động lại tuyến Nhật Bản sau những trận mưa xối xả vào năm 2020


KUMAMOTO – Trong nỗ lực khôi phục lại một phần hoạt động trên một tuyến xe lửa phía Tây Nam Nhật Bản bị đình chỉ kể từ khi mưa lớn xảy ra ở vùng Kyushu vào tháng 7 năm 2020, ba toa tàu đã được vận chuyển trên xe kéo đến thị trấn Asagiri, tỉnh Kumamoto.

Toa tàu của Công ty Đường sắt Kumagawa được cẩu bằng cần cẩu. (Ảnh do công ty cung cấp)

Kumagawa Railroad Co., một liên doanh công tư có trụ sở chính tại thành phố Hitoyoshi, đã điều động các toa xe từ ga Hitoysohi Onsen của thành phố đến ga Asagiri cách đó khoảng 15 km trước khi chạy thử vào ngày 19 tháng 11.

Công ty đường sắt địa phương đã đình chỉ hoạt động trên tuyến dài 24,8 km đi từ ga Hitoyoshi Onsen đến ga Yunomae ở thị trấn Yunomae, sau khi một cây cầu bắc qua sông Kuma từng là tài sản văn hóa vật thể quốc gia bị cuốn trôi. Hành khách bao gồm cả học sinh trung học – khoảng 80% người dùng – đã chờ dịch vụ trở lại. Vào ngày 28 tháng 11, công ty sẽ khởi động lại hoạt động trên đoạn dài 18,9 km giữa ga Higonishinomura của thị trấn Nishiki và ga Yunomae.

Ba toa tàu chạy bằng dầu diesel được sản xuất vào năm 2014. Mỗi toa dài khoảng 18 mét, nặng 32 tấn, có chỗ cho 110 hành khách. Sau khi cần cẩu chất chúng lên xe kéo tại ga Hitoyoshi Onsen, những chiếc xe phải mất một tiếng rưỡi chạy trên các tuyến đường quốc lộ, xuyên qua các khu dân cư và những nơi khác để đến đích.

Chủ tịch Yuji Nagae của công ty, người giám sát công việc, cho biết: “Việc vận hành từng phần là một bước tiến lớn đối với việc khôi phục hoàn toàn. JBAH muốn tiến hành công tác chuẩn bị cho cư dân dọc tuyến trong khi đặt vấn đề an toàn là ưu tiên hàng đầu của JBAH.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Hayato Jojima, Kumamoto Bureau)

Từ khóa: Các toa tàu vận chuyển trên rơ-moóc để khởi động lại tuyến Nhật Bản sau những trận mưa xối xả vào năm 2020

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like