Các trang web tàu điện ngầm của Nhật Bản bị tấn công, dường như bởi nhóm hacker thân Nga

Ảnh chụp màn hình này cho thấy hình ảnh từ một video được đăng lên mạng xã hội bởi nhóm hacker thân Nga Killnet tuyên chiến chống lại “toàn bộ chính phủ Nhật Bản.” (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Các trang web của Tokyo Metro Co. và Osaka Metro Co. đã không thể truy cập được vào tối thứ Tư trong những gì có vẻ là một ngày thứ hai của cuộc tấn công mạng vào Nhật Bản, với một nhóm hacker thân Nga tuyên bố chịu trách nhiệm trên phương tiện truyền thông xã hội .

Các cuộc tấn công, có thể do Killnet thực hiện, diễn ra một ngày sau khi nhóm này nhận trách nhiệm về các vụ tấn công trên các trang web của chính phủ Nhật Bản.

Vào khoảng 6:30 chiều thứ Tư, Killnet đã viết trên ứng dụng nhắn tin Telegram rằng họ đã tuyên chiến với cái mà họ gọi là chiến dịch chống Nga của Nhật Bản, đồng thời cũng tải lên một video. Ngay sau đó vào khoảng 7 giờ tối, nhóm này lại đăng tải tuyên bố sẽ dừng mạng lưới tàu điện ngầm của Tokyo.

Sự gián đoạn mới nhất dường như được gây ra bởi một cuộc tấn công DDoS khác, trong đó một mạng bị tràn ngập bởi các tin tặc gửi lũ dữ liệu từ nhiều nguồn trong một thời gian ngắn.

Các trang web của chính phủ bị ảnh hưởng vào thứ Ba, bao gồm cả cổng thông tin điện tử e-Gov, dường như đã bị ảnh hưởng bởi một cuộc tấn công tương tự, điều này đã cản trở quyền truy cập vào các dịch vụ của nó.

Chánh văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno cho biết trong một cuộc họp báo hôm thứ Tư, việc truy cập vào 23 trang web trên bốn bộ của chính phủ đã bị gián đoạn. Ông cũng lưu ý rằng các trang web đã hoạt động trở lại và không có rò rỉ dữ liệu nào được xác nhận vào thời điểm đó.

Hôm thứ Ba, Killnet đã đăng trên Telegram của mình tuyên bố chịu trách nhiệm về các cuộc tấn công và có vẻ như viết rằng họ đang nổi dậy chống lại “chủ nghĩa quân phiệt” của Nhật Bản và đá vào các samurai.

Matsuno cho biết liên quan đến tuyên bố của nhóm rằng họ đã dàn dựng các cuộc tấn công mà anh ấy biết rằng họ ngụ ý trách nhiệm, nhưng chỉ đi xa khi nói rằng “nguyên nhân của sự gián đoạn bao gồm cả kết nối của nó (với Killnet) đang được xác nhận. ”

Killnet được cho là đứng sau một số cuộc tấn công mạng vào các trang web của các quốc gia ủng hộ Ukraine sau khi Nga xâm lược nước này.

Từ khóa: Các trang web tàu điện ngầm của Nhật Bản bị tấn công, dường như bởi nhóm hacker thân Nga

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like