Các trang web trông trẻ phải tuân theo các nguyên tắc nghiêm ngặt hơn đối với danh sách trang web của chính phủ Nhật Bản

Ảnh chụp ngày 13 tháng 5 năm 2020 ở tỉnh Osaka cho thấy một em bé sơ sinh đeo tấm che mặt, trong bối cảnh lo lắng về virus coronavirus vẫn tiếp diễn. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Bộ phúc lợi Nhật Bản sẽ thắt chặt hướng dẫn liệt kê các nhà điều hành trang web phù hợp với người trông trẻ trên trang web của mình sau hành vi bất hợp pháp gần đây của một số người trông trẻ được giới thiệu trên trang web, một người quen thuộc với vấn đề này cho biết hôm thứ Hai.

Người này cho biết các nhà điều hành sẽ bị cấm vào danh sách các trang web trông trẻ trực tuyến của Bộ trong ít nhất sáu tháng nếu họ không tuân thủ các hướng dẫn, người này cho biết.

Các chỉ thị chặt chẽ hơn được đưa ra sau khi phát hiện vào năm 2020 rằng Kidsline Inc., một trong những nhà điều hành trang web được liệt kê trên trang web của Bộ, đã không thông báo cho người dùng rằng hai người trông trẻ đã đăng ký của họ đã bị cáo buộc tấn công tình dục trẻ em do họ chăm sóc vào năm ngoái.

Bộ cũng phát hiện vào tháng Giêng rằng một số người trông trẻ do công ty có trụ sở tại Tokyo giới thiệu đã không đăng ký với chính quyền địa phương mặc dù luật pháp yêu cầu phải làm như vậy.

Bộ hiện đang liệt kê trên các nhà điều hành trang web của mình những người được yêu cầu tuân thủ các chỉ thị được xây dựng vào năm 2015, bao gồm việc gửi danh tính của các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em và chuẩn bị các biện pháp để giải quyết vấn đề nhanh chóng.

Nhu cầu về người giữ trẻ đang gia tăng ở Nhật Bản khi ngày càng có nhiều phụ nữ tham gia vào lực lượng lao động, trong khi các nhà trẻ đang phải vật lộn để đáp ứng nhu cầu chăm sóc trẻ đang tăng lên.

Theo hướng dẫn mới, các nhà điều hành trang web cũng sẽ được yêu cầu thông báo ngay cho người dùng về hành vi sai trái của người trông trẻ và nộp các tài liệu chứng minh những người trông trẻ đã đăng ký của họ đều đã hoàn tất đăng ký hợp pháp với cơ quan chức năng.

Các hướng dẫn cũng sẽ yêu cầu các nhà điều hành trang web phỏng vấn những người giám hộ đăng những đánh giá có lợi về người giữ trẻ để đảm bảo không có thông tin sai lệch.

Bộ sẽ tiến hành đánh giá định kỳ và cấm những nội dung không tuân thủ trên trang web của Bộ trong ít nhất sáu tháng hoặc cho đến khi tình hình được khắc phục.

Từ khóa: Các trang web trông trẻ phải tuân theo các nguyên tắc nghiêm ngặt hơn đối với danh sách trang web của chính phủ Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like