Các triệu chứng do coronavirus xuất hiện lâu hơn ở các bệnh nhân ở Nagoya kể từ tháng 8

Hình ảnh hồ sơ về tòa nhà Chính quyền Thành phố Nagoya được hiển thị ở đây. (Mainichi / Hiroki Sameshima)

NAGOYA – Chính quyền thành phố Nagoya thông báo vào ngày 19 tháng 10 rằng đã có ngày càng nhiều trường hợp kể từ tháng 8 trong đó người dân không có dấu hiệu của các triệu chứng COVID-19 cho đến ít nhất 10 ngày sau khi tiếp xúc với nguồn lây nhiễm coronavirus .

Người ta cho rằng coronavirus có thời gian ủ bệnh trung bình là năm hoặc sáu ngày. Tuy nhiên, có tổng cộng 19 người được báo cáo là đã xuất hiện các triệu chứng sau khoảng thời gian từ 10 ngày trở lên trong tháng 8 và tháng 9. Có thể những phát hiện như vậy sẽ khiến các quan chức xem xét lại thời gian tự cách ly hiện tại là 14 ngày. Chính phủ Nagoya có kế hoạch tiến tới phân tích và nghiên cứu cùng với Viện Quốc gia về các bệnh truyền nhiễm và các cơ quan khác.

Mặc dù số bệnh nhân nhiễm bệnh ở Nagoya có thời gian ủ bệnh từ 10 ngày trở lên chưa được ghi nhận cho đến tháng 7, nhưng con số này đã tăng lên 8 vào tháng 8 và 11 vào tháng 9. Những người như vậy chiếm 0,6% trong tổng số 1.435 người có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus ở Nagoya vào tháng 8 và 2,5% trong tổng số 439 bệnh nhân vào tháng 9. Trong suốt hai tháng, các trường hợp mà các triệu chứng xuất hiện trong 14 ngày sau đó đã được nhìn thấy trên tổng số năm người.

Về việc liệu có những yếu tố chung về tuổi tác hoặc khu vực giữa những bệnh nhân có thời gian ủ bệnh lâu hay không, một quan chức thành phố nhận xét rằng họ “vẫn chưa thể phân tích vấn đề một cách thấu đáo.” Trong khi đó, chính quyền thành phố cho biết họ có ý định giữ nguyên thời gian tự cách ly như hiện tại vì thời gian ủ bệnh lớn hơn 10 ngày dường như là “trường hợp hiếm gặp”.

Kazunori Oishi, người đứng đầu Viện Y tế Toyama và là chuyên gia về các bệnh truyền nhiễm, nhận xét: “Việc gia tăng số lượng xét nghiệm, cho phép chúng tôi nắm bắt được số lượng lớn hơn những người bị nhiễm với các triệu chứng nhẹ, cũng có thể là một yếu tố ảnh hưởng. Tuy nhiên, số lượng cá nhân có các triệu chứng nhẹ đã tăng lên kể từ khoảng tháng 6, vì vậy một lý do khác dường như nằm sau những con số này nếu các trường hợp có thời gian ủ bệnh từ 10 ngày trở lên xuất hiện vào tháng 8 ”

Người ta cho rằng coronavirus có thời gian ủ bệnh từ 1 đến 14 ngày, và dưới 5% bệnh nhân được báo cáo có các triệu chứng sau 5 đến 7 ngày hoặc muộn hơn kể từ khi bị nhiễm. Ông Oishi cho biết: “Cũng có thể đã có những thay đổi về độc lực do đột biến của vi rút gây ra.

(Bản gốc tiếng Nhật của Masakatsu Oka, Trung tâm Tin tức Nagoya và Yuki Ogawa, Ban Phong cách sống và Tin tức Y tế)

Từ khóa: Các triệu chứng do coronavirus xuất hiện lâu hơn ở các bệnh nhân ở Nagoya kể từ tháng 8

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like