Các trung tâm tiêm chủng do nhà nước điều hành ở Tokyo, Osaka đều có lượng đặt chỗ nhanh chóng

Ảnh chụp ngày 17 tháng 5 năm 2021, cho thấy một màn hình hiển thị trang web đặt lịch tiêm chủng COVID-19 tại một trung tâm lớn của nhà nước ở Tokyo. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Việc đặt vé trực tuyến cho người cao tuổi để tiêm COVID-19 tại các trung tâm tiêm chủng lớn của nhà nước ở Tokyo và Osaka đã bắt đầu vào thứ Hai, với các điểm lấp đầy nhanh chóng khi Nhật Bản cố gắng đẩy nhanh việc triển khai vắc xin trong bối cảnh làn sóng thứ tư của bệnh nhiễm trùng .

Cư dân của 23 phường của thủ đô từ 65 tuổi trong năm tài chính hiện tại đến hết tháng 3 trở lên đã có thể đặt lịch hẹn qua trang web của Bộ Quốc phòng và dịch vụ ứng dụng nhắn tin Line vào khoảng 11 giờ sáng, trước khi ra mắt trung tâm ở trung tâm Tokyo vào ngày 24 tháng 5. .

Theo Bộ, khoảng 41.000 trong số 50.000 chỗ trống có sẵn đã được đặt trước 8 giờ tối

Bộ cho biết các trung tâm tiêm chủng ở thành phố Osaka sẽ mở cửa vào ngày 24 tháng 5, bắt đầu từ khoảng 1 giờ chiều. Tất cả 25.000 chỗ đã được đặt trong vòng 25 phút, Bộ cho biết.

Cả hai cơ sở sẽ có nhân viên chủ yếu là các bác sĩ và y tá của Lực lượng Phòng vệ.

Người cao tuổi sống ở Tokyo và các tỉnh lân cận của Saitama, Chiba và Kanagawa cũng như ở Osaka và các tỉnh lân cận Kyoto và Hyogo sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng tại các trung tâm tiêm chủng do nhà nước điều hành, miễn là họ chưa được tiêm vắc xin.

Nhật Bản bắt đầu tiêm chủng cho dân số già khoảng 36 triệu người vào giữa tháng 4, sau khi chiến dịch tiêm chủng cho nhân viên y tế bắt đầu vào tháng 2, nhưng chỉ có khoảng 3% dân số 126 triệu người của nước này được tiêm ít nhất một mũi vắc xin, đây là loại vắc xin chậm nhất. tỷ lệ giữa các nền kinh tế lớn.

Chính phủ của Thủ tướng Yoshihide Suga đã đặt mục tiêu hoàn thành việc tiêm chủng cho người cao tuổi vào cuối tháng Bảy. Hiện tại, các thành phố trực thuộc trung ương phụ trách chiến dịch tiêm chủng.

“Đây sẽ là hoạt động đầu tiên thuộc loại hình này trong lịch sử SDF. Hãy cố gắng hết sức để hoàn thành nhiệm vụ”, Thứ trưởng Quốc phòng cấp cao Yasuhide Nakayama nói với các bác sĩ và y tá tại trung tâm tiêm chủng Tokyo khi khóa đào tạo nhân viên bắt đầu hôm thứ Hai.

Để tránh áp đảo hệ thống, việc đặt chỗ trực tuyến sẽ bị hạn chế đối với cư dân của 23 phường của Tokyo và thành phố Osaka cho đến Chủ nhật tới.

Một số thành phố ở Nhật Bản điều hành các địa điểm tiêm chủng theo nhóm đã gặp vấn đề trong việc xử lý các cuộc hẹn do đường dây điện thoại và hệ thống máy tính trở nên quá tải.

Bộ Quốc phòng cho biết họ đã đảm bảo đủ dung lượng máy chủ internet và thực hiện các biện pháp đối phó với cuộc tấn công mạng để tránh các sự cố.

Bộ có kế hoạch mở rộng tính đủ điều kiện đặt phòng mỗi tuần, chấp nhận các cuộc hẹn từ tất cả bảy quận từ ngày 31 tháng Năm.

Công suất tiêm chủng hàng ngày tại các trung tâm lớn đã được đặt ban đầu là 5.000 mũi ở Tokyo và khoảng 2.500 ở Osaka, do nhân viên đã quen với quy trình. Công suất cấy sau đó sẽ được tăng lên tối đa 10.000 ở Tokyo và 5.000 ở Osaka, theo Bộ.

Thuốc chủng ngừa coronavirus do công ty công nghệ sinh học Moderna Inc. của Hoa Kỳ phát triển dự kiến ​​sẽ được quản lý tại các địa điểm tiêm chủng đại trà, sau khi Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi dự kiến ​​phê duyệt vào cuối tuần này.

Để đặt chỗ và nhận mũi tiêm, người cao tuổi cần có phiếu tiêm chủng do chính quyền các thành phố cấp.

Vì hệ thống đặt lịch hẹn hiện tại sẽ cho phép đặt lịch gấp đôi với các thành phố và địa điểm do nhà nước điều hành, những người đã đặt lịch hẹn chụp tại các trung tâm do SDF điều hành phải hủy đặt phòng của họ tại các địa điểm do chính quyền địa phương điều hành càng sớm càng tốt.

Để các bác sĩ và y tá của SDF tập trung vào việc tiêm chủng, các công việc hành chính và các công việc khác, chẳng hạn như lễ tân và dọn dẹp, tại các địa điểm sẽ do nhân viên của Nippon Travel Agency Co. ở Tokyo và Tobu Top Tours Co. ở Osaka phụ trách.

Bao gồm cả nhân viên vận hành, các trung tâm Tokyo và Osaka sẽ được điều hành bởi khoảng 350 và 260 công nhân tương ứng, cả hai nhóm sẽ dành tuần tới để tự làm quen với quy trình tiêm chủng.

Khi Nhật Bản từng bước đẩy mạnh việc tiêm chủng, mối quan tâm ngày càng tăng về sự lây lan của một biến thể coronavirus lần đầu tiên được phát hiện ở Ấn Độ có khả năng lây truyền cao hơn các chủng khác.

Thứ Sáu tuần trước, Bộ Y tế đã thông báo cho các tỉnh rằng họ đang tăng cường nỗ lực theo dõi biến thể này thông qua các xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase có thể phát hiện đột biến L452R mà nó mang theo.

Các xét nghiệm PCR sẽ được thực hiện bởi các công ty tư nhân và một số thành phố, với Viện Các bệnh Truyền nhiễm Quốc gia phân tích dữ liệu thu thập được.

Từ khóa: Các trung tâm tiêm chủng do nhà nước điều hành ở Tokyo, Osaka đều có lượng đặt chỗ nhanh chóng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like