Các trường đại học của Nhật Bản bối rối trước các trường hợp gian lận có thể xảy ra trong quá trình liên kết chuẩn hóa. thi


Những người dự thi được nhìn thấy đang tham gia Bài kiểm tra chung tiêu chuẩn cho Tuyển sinh Đại học tại Đại học Tokyo ở Phường Bunkyo của thủ đô vào ngày 15 tháng 1 năm 2022. (Mainichi / Kota Yoshida)

Sự nhầm lẫn lan rộng khắp các trường đại học trên toàn Nhật Bản sau khi người ta phát hiện ra rằng các câu hỏi cho Bài kiểm tra chung tiêu chuẩn dành cho Tuyển sinh Đại học có thể đã bị rò rỉ qua một ứng dụng trò chuyện video trong kỳ thi thực tế.

Các trường đại học hiện đang chuẩn bị các bài kiểm tra của riêng họ. Nhưng không có biện pháp ngăn chặn gian lận mới nào được áp dụng, nhiều người trong cộng đồng học thuật đang lo lắng về cách họ sẽ ứng phó với vấn đề này trong tương lai.

Một quan chức phụ trách các kỳ thi tuyển sinh tại một trường đại học tư ở Tokyo, nơi sẽ tổ chức các bài kiểm tra vào tháng Hai cho biết: “Thật khó để tưởng tượng điều đó có thể xảy ra như thế nào”.

Trong các kỳ thi, chỉ được để đồ dùng viết và một số đồ dùng khác trên bàn làm việc. Tại trường đại học này, các quy tắc yêu cầu các thí sinh phải tắt điện thoại thông minh, bỏ chúng vào túi và đặt túi dưới ghế của họ. Mỗi lớp học được bố trí đủ số lượng người giám sát để phát hiện gian lận để theo dõi các thí sinh.

Quan chức này nói với giọng bối rối, “Nếu họ thậm chí có một chút sai lệch trong chuyển động của họ, chẳng hạn như rút điện thoại thông minh hoặc một số thiết bị khác, giám thị sẽ lưu ý. Họ sẽ khá táo bạo khi gian lận trong tình huống đó.” Về các câu trả lời trong tương lai, họ giải thích, “Không thực tế khi bắt từng thí sinh. Hiện tại, tất cả những gì JBAH có thể làm là phổ biến kỹ lưỡng các quy tắc (cho người thi) và tuần tra để ngăn chặn bất kỳ ai gian lận.”

Người phát ngôn của Đại học Kansai ở thành phố Suita, tỉnh Osaka, nơi sàng lọc các ứng viên bằng cách sử dụng kỳ thi đầu vào tiêu chuẩn hóa và các phương pháp khác, nhận xét: “Thật xấu hổ khi loại chuyện này xảy ra khi có rất nhiều sinh viên khác đang cạnh tranh bằng chính thành tích của họ. để vào trường đại học mà họ lựa chọn. ”

Người phát ngôn nói về việc thực thi chống gian lận có thể khó khăn như thế nào, nói rằng, “Các giám định viên có xu hướng lo lắng và đôi khi họ trở nên khó chịu chỉ vì bị nghi ngờ là gian lận. Vì vậy, các giám sát viên đôi khi miễn cưỡng gọi họ ra.”

Về kỳ thi tuyển sinh của trường đại học vào tháng 2, người phát ngôn nói thêm, “JBAH sẽ nhắc nhở (nhân viên của JBAH) về các biện pháp đối phó thích hợp, chẳng hạn như chia sẻ thông tin với các giám đốc khác hoặc trụ sở của trường đại học và phản hồi với nhiều người khi có điều gì đáng ngờ xảy ra.”

Một quan chức phụ trách các bài kiểm tra nhập học tại Đại học Kindai ở Higashiosaka, tỉnh Osaka, cho biết, “Vì các hướng dẫn cho Bài kiểm tra chung để xét tuyển vào đại học khá chắc chắn, tôi rất ngạc nhiên (ai đó đã gian lận).” Để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh chung của trường bắt đầu từ ngày 29 tháng 1, một cuộc họp giao ban cho các giám đốc đã được tổ chức vào ngày 27 tháng 1, nơi các quan chức đã đề cập đến trường hợp bị nghi ngờ gian lận gần đây. Quan chức này tuyên bố, “Tôi hy vọng sẽ thực hiện nhiệm vụ của mình với tinh thần cảnh giác cao hơn.”

Một phát ngôn viên của Học viện Công nghệ Fukuoka ở thành phố Fukuoka, nơi có khoảng 1.000 người tham gia kỳ thi đầu vào đại học tiêu chuẩn, nói với Mainichi Shimbun, “JBAH không thể tin rằng điều đó có thể xảy ra như thế nào”.

Tại trường đại học này, các thí sinh được hướng dẫn bằng miệng để tắt tất cả các thiết bị điện tử và bỏ chúng vào túi trước khi thi. Một số giảng viên dường như đang tuần tra địa điểm trong thời gian kiểm tra. Có vẻ khó hiểu, viên chức phụ trách nói: “Có người sẽ nhận ra nếu một người giám định đang chụp ảnh …”

(Bản gốc tiếng Nhật của Kohei Chiwaki, Phòng Tin tức Thành phố Tokyo, Kouki Matsumoto, Ban Tin tức Khoa học & Môi trường Osaka, và Hayato Jojima, Ban Tin tức Kyushu)

Từ khóa: Các trường đại học của Nhật Bản bối rối trước các trường hợp gian lận có thể xảy ra trong quá trình liên kết chuẩn hóa. thi

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like