Các trường đại học Nhật Bản phát triển phân tích nhanh hơn các đột biến coronavirus

Ảnh hiển vi điện tử được cung cấp này cho thấy một biến thể của coronavirus mới. (Ảnh do Viện Quốc gia về Bệnh truyền nhiễm của Nhật Bản / Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Đại học Osaka và Đại học Hokkaido ở Nhật Bản đã phát triển một hệ thống có khả năng phân tích các đột biến gen của coronavirus mới nhanh hơn nhiều so với các phương pháp thông thường.

Các nhà nghiên cứu cho biết họ hy vọng hệ thống sẽ thúc đẩy sự phát triển của các phương pháp trị liệu mới và các biện pháp phòng ngừa COVID-19. Theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins, virus đã cướp đi sinh mạng của hơn 3,10 triệu người trên toàn thế giới tính đến cuối tháng 4.

Bằng cách sử dụng phản ứng chuỗi polymerase, hoặc PCR, một kỹ thuật để khuếch đại các đoạn DNA nhỏ, các nhà nghiên cứu đã thành công trong việc thiết lập một cách đơn giản và hiệu quả để tạo ra các bản sao lây nhiễm của SARS-CoV-2, tác nhân gây bệnh của COVID-19, để phân tích.

Kết quả nghiên cứu của họ đã được công bố trên tạp chí khoa học Cell Reports vào tháng Tư.

Vì coronavirus có bộ gen lớn nên các phương pháp thông thường để nghiên cứu đột biến rất phức tạp và tốn thời gian, thường mất vài tháng, nhưng phương pháp của nhóm nghiên cứu đã rút ngắn chúng xuống còn hai tuần, theo các trường đại học ở miền Tây và miền Bắc Nhật Bản.

Shiho Torii, tác giả chính của nghiên cứu cho biết: “Phương pháp này cho phép chúng tôi nhanh chóng kiểm tra các đặc điểm sinh học của các đột biến trong SARS-CoV-2.

Một hội đồng của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi đã chỉ ra vào cuối tháng 4 rằng các biến thể coronavirus rất dễ lây lan với các đột biến đặc biệt gần như thay thế các phiên bản khác của virus ở các tỉnh Osaka và Hyogo ở phía tây Nhật Bản, trong khi sự lây lan của chúng cũng đang tăng tốc ở Tokyo.

Sự xuất hiện của chúng đã đặt ra câu hỏi cho công chúng về ý nghĩa thực sự của các đột biến và liệu chúng có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của các loại vắc xin hiện có hay không.

Các nghiên cứu đã đề xuất một loại vắc-xin được phát triển bởi tập đoàn dược phẩm khổng lồ Hoa Kỳ Pfizer Inc. và đối tác Đức BioNTech SE, vắc-xin COVID-19 duy nhất được ủy quyền tại Nhật Bản cho đến nay, có hiệu quả chống lại các biến thể của coronavirus bao gồm cả loại B.1.1.7 dễ lây truyền hơn, được gọi là Vương quốc Anh. biến thể.

Theo các nhà nghiên cứu, để hiểu được chức năng của từng đột biến trong gen của các biến thể vi rút, điều cần thiết là phải tạo ra vi rút tái tổ hợp với mỗi đột biến và kiểm tra các đặc điểm sinh học so với vi rút bố mẹ.

Hệ thống không có vi khuẩn dựa trên PCR cho phép các nhà nghiên cứu nhanh chóng kiểm tra các đặc điểm sinh học của virus tái tổ hợp có đột biến, được tạo ra thông qua phương pháp sử dụng phản ứng mở rộng polymerase vòng, hoặc CPER, so với virus gốc, Torii nói thêm.

Nhóm nghiên cứu đặt nhiều kỳ vọng vào phương pháp CPER, vì nó thậm chí có thể tạo ra một loại vi rút tái tổ hợp không có khả năng gây bệnh, có thể góp phần phát triển một loại vắc xin an toàn và hiệu quả cũng như các loại thuốc kháng vi rút.

Từ khóa: Các trường đại học Nhật Bản phát triển phân tích nhanh hơn các đột biến coronavirus

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like