Các trường học Nhật Bản, các công ty làm việc để kiểm tra kinh nguyệt

Học sinh tại trường trung học cơ sở và trung học phổ thông Hongo, một trường học dành cho nam sinh ở quận Toshima, Tokyo, tìm hiểu về các sản phẩm vệ sinh tại một hội thảo về kinh nguyệt, vào ngày 1 tháng 9 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Thảo luận về chủ đề tế nhị về kinh nguyệt đang dần được chấp nhận ở Nhật Bản khi các trường học và nơi làm việc tham gia vào các chương trình giáo dục làm sáng tỏ vấn đề với hy vọng mở rộng sự hiểu biết và chấp nhận.

“Nói về kinh nguyệt từng là một chủ đề cấm kỵ. Nhưng sự nhìn nhận của xã hội đang thay đổi”, một quan chức của một nhà sản xuất sản phẩm vệ sinh tổ chức các cuộc hội thảo về vấn đề này cho biết.

Chủ đề này đang được thảo luận thường xuyên hơn do các tổ chức muốn giúp phụ nữ điều hướng cuộc sống xung quanh chu kỳ của họ. Ngoài ra, họ muốn có thể thực hiện các bước hữu hình hơn như chuẩn bị dự trữ các sản phẩm vệ sinh để phân phối nếu sự thiếu hụt xảy ra trong một thảm họa thiên nhiên.

Các nhà sản xuất đồ lót và đồ vệ sinh ngày càng nhận được nhiều yêu cầu tham gia hội thảo của họ từ các trường học và công ty.

Yunosuke Suzuki, 16 tuổi, học sinh năm nhất tại trường trung học cơ sở và trung học phổ thông toàn nam Hongo, cho biết: “Tôi rất ngạc nhiên khi biết rằng phụ nữ cần thay miếng đệm lót nhiều lần trong ngày. kinh nguyệt được tổ chức tại trường học của anh ấy ở Tokyo vào tháng Chín.

Hội thảo được tổ chức bởi Be-A Japan, một nhà sản xuất đồ lót thời kỳ có thể tái sử dụng, bền vững hơn có trụ sở tại Tokyo, với sự tham dự của khoảng 30 sinh viên từ Hongo và các trường khác để tìm hiểu những điều cơ bản về kinh nguyệt.

Trong số những điều khác, họ được giáo dục về mức độ hấp thụ của khăn ăn trong kinh nguyệt và cách phụ nữ vứt bỏ chúng sau khi sử dụng.

Khi một sinh viên hỏi liệu có thể sử dụng tã lót nếu không có miếng lót kinh nguyệt hay không, Kumi Takahashi, 47 tuổi, chủ tịch của Be-A Nhật Bản, giải thích rằng nó đã xảy ra trong thiên tai.

Yayoi Matsuo, một giáo viên 48 tuổi tại Hongo, cho biết: “Kiến thức về kinh nguyệt cho phép nam giới nghĩ họ nên tiếp cận phụ nữ như thế nào và họ có thể làm gì”, Yayoi Matsuo, một giáo viên 48 tuổi tại Hongo, cho biết và giải thích lý do tại sao cô yêu cầu Be-A Japan tổ chức hội thảo.

Các học sinh tại trường trung học phổ thông Shinagawa Joshi Gakuin, một trường trung học toàn nữ ở Tokyo, bắt đầu thu hút cộng đồng địa phương về kinh nguyệt khi họ cảm thấy, theo kinh nghiệm, không có nơi nào để chia sẻ nỗi thất vọng hoặc tìm kiếm lời khuyên. Các hoạt động bao gồm các chuyến thăm đến các trường tiểu học gần đó, nơi họ giải thích cho học sinh rằng “kinh nguyệt không có gì đáng xấu hổ”.

Do những khó khăn về tài chính do đại dịch COVID-19 gây ra, vấn đề được gọi là “nghèo kinh nguyệt” đã gia tăng. Nó ảnh hưởng đến một số lượng lớn phụ nữ không có khả năng mua các sản phẩm vệ sinh phụ nữ mà họ cần.

Một cuộc khảo sát của Văn phòng Nội các cho thấy tính đến tháng 7 năm nay, 715 thành phố đã cung cấp hoặc có kế hoạch cung cấp các hỗ trợ như băng vệ sinh miễn phí tại các trường học và các cơ sở công cộng cho những người không có khả năng mua chúng – con số này tăng lên 40% so với tất cả các chính quyền địa phương. Năm ngoái, 581 đã cung cấp dịch vụ này.

Takahashi cho biết: “Vấn đề (về vấn đề nghèo kinh nguyệt) đã khiến những người trẻ tuổi bắt đầu thảo luận về kinh nguyệt trên mạng xã hội mà không coi đó là một chủ đề cấm kỵ.

Unicharm Corp., nhà sản xuất băng vệ sinh và tã giấy hàng đầu, đã bắt đầu các cuộc hội thảo về kinh nguyệt cho các công ty và các tổ chức khác vào năm 2020. Có ít hơn 10 hội thảo được tổ chức trong năm đầu tiên, nhưng con số đã tăng lên hơn 100 vào năm 2021. Năm 2022, nó đang tăng với tốc độ nhanh hơn thậm chí còn nhanh hơn thế.

Theo Unicharm, những người tham gia thường sẽ hỏi làm thế nào để tương tác với một nhân viên về kinh nguyệt một cách kín đáo mà không bị coi là quấy rối tình dục. Một công ty đã giới thiệu hệ thống nghỉ việc có lương sau một cuộc hội thảo.

Nhiều chính quyền địa phương cử quan chức đến các cuộc hội thảo của Unicharm để tìm hiểu cách ứng phó khi có thiên tai, bao gồm cả hiểu biết về cách tốt nhất để giải quyết nhu cầu sức khỏe của phụ nữ trong trường hợp khẩn cấp.

Nhật Bản biết quá rõ vấn đề thiếu hụt các sản phẩm như vậy có thể gây ra. Sau trận động đất và sóng thần kinh hoàng tấn công vùng Tohoku, đông bắc Nhật Bản vào tháng 3 năm 2011, phụ nữ không được tiếp cận với các nguồn lực vệ sinh và vệ sinh cơ bản.

Sự cởi mở của phụ nữ trong việc nói về kinh nguyệt với bạn đời và những người khác cũng đang thay đổi ở Nhật Bản. LunaLuna, một ứng dụng di động phổ biến để quản lý sức khỏe phụ nữ, có chức năng cho phép phụ nữ chia sẻ chu kỳ kinh nguyệt của họ với bạn đời của họ.

Theo MTI Ltd., nhà điều hành ứng dụng, khi LunaLuna được tung ra vào năm 2010, nhiều phụ nữ không muốn chia sẻ “thông tin cá nhân”.

Nhưng gần đây, nhiều phụ nữ đã hoan nghênh nó như một động lực của giao tiếp. Một quan chức phụ trách cho biết: “Ngày càng nhiều phụ nữ muốn nói với đàn ông về kỳ kinh của họ, vì vậy họ hiểu rõ hơn về cảm giác của phụ nữ.

Từ khóa: Các trường học Nhật Bản, các công ty làm việc để kiểm tra kinh nguyệt

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like