Các trường học ở thành phố Hokkaido yêu cầu treo cờ rủ trong ngày tang lễ của cựu Thủ tướng Abe

(Những hình ảnh đẹp)

OBIHIRO, Hokkaido – Hội đồng giáo dục của thành phố phía bắc Nhật Bản này đã yêu cầu tất cả 39 trường tiểu học và trung học cơ sở trong thành phố treo cờ rủ ở khu học xá trùng với tang lễ ngày 12 tháng 7 cho cựu Thủ tướng Shinzo Abe sau khi ông bị bắn chết trong một bài phát biểu gốc, Mainichi Shimbun đã biết vào ngày 27 tháng 7.

Theo Chính quyền thành phố Obihiro và hội đồng giáo dục thành phố, Chính quyền tỉnh Hokkaido đã thông báo với thành phố rằng họ sẽ giương cao cờ hiệu tại tòa nhà trụ sở chính quyền tỉnh vào trưa ngày 12 tháng 7. Đáp lại, các quan chức đã thảo luận về việc vấn đề tại tòa thị chính thành phố và quyết định rằng thành phố sẽ treo cờ cho cán bộ nửa nhân viên tại tòa nhà trụ sở chính của mình và cũng yêu cầu các văn phòng chi nhánh và hội đồng giáo dục của mình làm theo.

Theo đó, ủy ban giáo dục đã gọi điện đến các trường tiểu học và trung học cơ sở trong thành phố từ khoảng 3 giờ 30 chiều ngày 12 tháng 7 để yêu cầu họ treo cờ rủ để bày tỏ sự chia buồn đối với cựu thủ tướng bị sát hại. Abe bị bắn chết ở Nara trong một bài phát biểu tranh cử cho một ứng cử viên chỉ hai ngày trước cuộc bầu cử Hạ viện ngày 10 tháng Bảy. Hội đồng giáo dục cho biết họ không biết có bao nhiêu trường tuân thủ yêu cầu.

Theo Đạo luật Cơ bản về Giáo dục của Nhật Bản, các trường học được khuyến khích “hạn chế giáo dục chính trị ủng hộ hoặc chống lại bất kỳ đảng chính trị cụ thể nào và từ các hoạt động chính trị khác.” Hội đồng giáo dục Obihiro giải thích, “Để đáp lại chính sách của thành phố, JBAH đã yêu cầu các trường học – là cơ sở của thành phố – hợp tác trong phạm vi có thể.” Hội đồng cho biết thêm, “JBAH sẽ xác minh xem liệu yêu cầu của JBAH có phù hợp trong tương lai hay không.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Hitoshi Suzuki, Cục Obihiro)

Từ khóa: Các trường học ở thành phố Hokkaido yêu cầu treo cờ rủ trong ngày tang lễ của cựu Thủ tướng Abe

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like