Các trường học tiếng Hàn ở Osaka Pref. tổ chức các sự kiện công cộng trong bối cảnh căng thẳng Tokyo-Bình Nhưỡng

Ảnh tập tin này được chụp vào ngày 3 tháng 11 năm 2021, cho thấy một sự kiện mở trường được tổ chức tại trường tiểu học Johoku Hàn Quốc ở phường Asahi của thành phố Osaka. (Mainichi / Ken Uzuka)

OSAKA – Các trường học Hàn Quốc ở tỉnh Osaka đang tổ chức các sự kiện mở cửa trường học và chợ từ cuối tháng 10 để giúp người dân địa phương hiểu họ sau hành vi quấy rối nhắm vào người dân Hàn Quốc.

Cư dân Hàn Quốc ở Nhật Bản đã bị quấy rối trong bối cảnh căng thẳng gia tăng xung quanh Triều Tiên về các vụ phóng tên lửa và các vấn đề khác. Hy vọng rằng các sự kiện của trường sẽ thúc đẩy sự hiểu biết tốt hơn về các tổ chức và sinh viên của họ.

Có tổng cộng tám trường học của Hàn Quốc ở tỉnh Osaka, từ các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông. Các cơ sở này là không gian cho trẻ em Hàn Quốc “Zainichi” ở Nhật Bản học ngôn ngữ và văn hóa mẹ đẻ của họ. Sau một loạt vụ phóng tên lửa gần đây của Triều Tiên, người ta đã phát hiện ra những bức vẽ bậy có lời lẽ căm thù chống Triều Tiên ở Tokyo và các trường hợp quấy rối khác đối với người dân Triều Tiên cũng đã được báo cáo.

Chính phủ Nhật Bản trong những năm gần đây đã loại bỏ các trường học của Triều Tiên khỏi danh sách các cơ sở giáo dục nước ngoài được miễn phí giáo dục trung học phổ thông, một phần do vụ bắt cóc công dân Nhật Bản của Bình Nhưỡng. Chính quyền địa phương theo đó đã đình chỉ hoặc cắt giảm trợ cấp cho các trường học của Hàn Quốc.

Trong khi đó, nhiều nhóm trong đó có Ủy ban Liên hợp quốc về Xóa bỏ Phân biệt chủng tộc đã liên tục khuyến nghị Nhật Bản sửa đổi các chính sách phân biệt đối xử này, đồng thời cho rằng các trường học ở Hàn Quốc nên được đối xử giống như các trường học nước ngoài khác ở Nhật Bản.

Sau khi loại bỏ các trường học của Hàn Quốc khỏi sáng kiến ​​giáo dục trung học miễn phí và đình chỉ trợ cấp, cũng như giảm số lượng học sinh, tám trường học ở tỉnh Osaka sẽ hợp nhất thành năm trường vào mùa xuân năm 2023. Điều này có nghĩa là các sự kiện dự kiến ​​cho các trường tiểu học Johoku Hàn Quốc và trường tiểu học Osaka Hàn Quốc thứ 4 vào tháng 11 tới đây sẽ là những trường mở cửa cuối cùng về cơ sở vật chất.

Hiệu trưởng trường trung học cơ sở và tiểu học Kita-Osaka Hàn Quốc Ko Chol Su nói với Mainichi Shimbun, “Trẻ em được học tập (tại các trường học Hàn Quốc) một cách tự do trong một môi trường không quá khác biệt so với các trường học Nhật Bản. JBAH muốn càng nhiều người nhìn thấy con người bình thường của JBAH (trong sự kiện khai trường). ”

Các sự kiện sẽ được tổ chức từ ngày 30 tháng 10 đến ngày 26 tháng 11, với các ngày và sự kiện khác nhau giữa các trường.

(Bản gốc tiếng Nhật của Ken Uzuka, Phòng Ảnh Osaka)

Từ khóa: Các trường học tiếng Hàn ở Osaka Pref. tổ chức các sự kiện công cộng trong bối cảnh căng thẳng Tokyo-Bình Nhưỡng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like