Các trường hợp coronavirus hàng ngày ở Tokyo lần đầu tiên lọt top 100 trong 3 tháng

Mọi người đến thăm đền thờ Hie để cầu nguyện cho năm mới ở Tokyo, vào ngày 1 tháng 1 năm 2022. (Ảnh AP / Koji Sasahara)

TOKYO (Kyodo) – Tokyo đã xác nhận 103 trường hợp nhiễm coronavirus hàng ngày vào thứ Hai, đánh dấu lần đầu tiên trong khoảng ba tháng, con số này đã vượt qua con số 100, khi mối lo ngại gia tăng về sự phục hồi dần dần của các bệnh nhiễm trùng ở Nhật Bản với sự lây lan của biến thể Omicron của virus.

Con số hàng ngày do chính quyền thủ đô Tokyo báo cáo đã tăng từ 84 trường hợp được ghi nhận vào ngày Chủ nhật trong những ngày nghỉ năm mới của đất nước. Các trường hợp mắc mới ở thủ đô Nhật Bản đã dưới 100 sau khi 135 trường hợp được xác nhận vào ngày 8 tháng 10.

Thống đốc Tokyo Yuriko Koike cho biết ngày 25 cư dân mới được xác nhận bị nhiễm chủng Omicron có khả năng lây truyền cao và 11 người trong số họ không có tiền sử du lịch nước ngoài gần đây.

Thủ tướng Fumio Kishida đã tổ chức một cuộc họp vào thứ Hai với Bộ trưởng Y tế Shigeyuki Goto và Chánh văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno để thảo luận về tình hình COVID-19 trong nước.

Số ca nhiễm COVID-19 mới ở Tokyo và các nơi khác ở Nhật Bản đang tăng lên, mặc dù số ca nhiễm tổng thể vẫn tương đối nhỏ so với đợt thứ năm, khiến chính phủ thực hiện các đợt cấp COVID-19 trong tình trạng khẩn cấp và bán khẩn cấp.

Tại Okinawa, chính quyền tỉnh đã báo cáo 130 trường hợp nhiễm mới, trong đó có 24 trường hợp do chủng Omicron.

Chính quyền địa phương nói rằng 16 trường hợp cũng được báo cáo tại các căn cứ của Mỹ ở tỉnh đảo phía nam. Nó xảy ra sau khi một đợt nhiễm trùng bùng phát vào tháng trước tại một trong những căn cứ.

Một quan chức tỉnh cho biết biến thể Omicron do nhân viên Hoa Kỳ mang đến dường như đang lan rộng ra các cộng đồng địa phương.

Trong khi đó, Trạm không quân Iwakuni của Thủy quân lục chiến Mỹ ở tỉnh Yamaguchi, miền tây Nhật Bản, cho biết 50 người trên căn cứ đã được xác nhận bị nhiễm COVID-19 trong 3 ngày qua.

Từ khóa: Các trường hợp coronavirus hàng ngày ở Tokyo lần đầu tiên lọt top 100 trong 3 tháng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like