Các trường hợp COVID-19 hàng ngày của Nhật Bản đứng đầu 20.000 trong ngày thứ 3 liên tiếp

Một người đàn ông đeo mặt nạ bảo vệ để giúp hạn chế sự lây lan của coronavirus đi trước thông báo nâng cao nhận thức của cộng đồng về biến thể omicron coronavirus vào thứ Năm, ngày 13 tháng 1 năm 2022, ở Tokyo. (Ảnh AP / Eugene Hoshiko)

TOKYO (Kyodo) – Các trường hợp nhiễm coronavirus hàng ngày được xác nhận tại Nhật Bản vào Chủ nhật đã đứng đầu 20.000 ca trong ngày thứ ba liên tiếp, khi quốc gia này tiếp tục chiến đấu với sự lây lan nhanh chóng của biến thể Omicron.

Cuộc kiểm đếm diễn ra một ngày sau khi các ca nhiễm mới trên toàn quốc gần như đạt con số cao kỷ lục là 25.992 ca đăng ký vào ngày 20 tháng 8 năm ngoái, khi cả nước đang quay cuồng với đợt lây nhiễm thứ năm tồi tệ nhất.

Các ca nhiễm đã tăng gấp khoảng 50 lần trong hai tuần qua, với một số tỉnh trên khắp Nhật Bản tiếp tục báo cáo số ca nhiễm kỷ lục.

Hôm Chủ nhật, Osaka ghi nhận kỷ lục 3.760 trường hợp mắc mới trong khi Hiroshima cập nhật mức cao nhất mọi thời đại trong ngày thứ tư liên tiếp là 1.280 trường hợp.

Tokyo xác nhận hơn 4.000 trường hợp mới trong ngày thứ ba liên tiếp ở mức 4.172 trường hợp, trong khi Okinawa có 1.226 trường hợp.

Nhật Bản hôm thứ Bảy đánh dấu hai năm kể từ khi trường hợp COVID-19 đầu tiên của họ được xác nhận, và trường hợp tử vong do Omicron đầu tiên được báo cáo tại nước này. Đến nay, số trường hợp mắc bệnh tích lũy đã lên tới hơn 1,8 triệu người, với số người chết là hơn 18.000 người.

Dựa trên các nghiên cứu cho thấy biến thể Omicron có thời gian ủ bệnh ngắn hơn và ít gây bệnh nặng hơn so với các đột biến trước đây của vi rút, Nhật Bản từ hôm thứ Bảy đã rút ngắn thời gian cách ly đối với tất cả các trường hợp nhập cảnh ở nước ngoài từ 14 ngày xuống còn 10 ngày.

Quyết định theo sau việc rút ngắn thời gian cách ly tương tự đối với những người tiếp xúc gần gũi với biến thể mới trong công chúng từ 14 ngày xuống 10 ngày và đối với những người lao động thiết yếu xuống tối thiểu là sáu ngày.

Từ khóa: Các trường hợp COVID-19 hàng ngày của Nhật Bản đứng đầu 20.000 trong ngày thứ 3 liên tiếp

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like