Các trường hợp COVID-19 hàng ngày ở Tokyo ước tính lên đến 23.000 vào ngày 20 tháng 7: các chuyên gia

Thống đốc Tokyo Yuriko Koike được nhìn thấy đang tiêm vắc-xin coronavirus lần thứ tư tại đài quan sát phía nam của Tòa nhà Chính quyền Thủ đô Tokyo ở phường Shinjuku của thủ đô vào ngày 14 tháng 7 năm 2022. (Mainichi / Shinji Kurokawa)

TOKYO – Các chuyên gia tham dự cuộc họp giám sát của Chính quyền Thủ đô Tokyo vào ngày 14 tháng 7 ước tính rằng nếu các ca nhiễm coronavirus tiếp tục gia tăng với tốc độ này, số ca mắc hàng ngày sẽ đạt 23.253 vào ngày 20 tháng 7 tại thủ đô, vượt quá con số quan sát được vào thời điểm cao điểm của làn sóng thứ sáu.

Chính quyền tàu điện ngầm đã nâng cảnh báo COVID-19 của Tokyo lên mức cao nhất trong 4 cấp vào ngày 14 tháng 7. Một chuyên gia nhận xét, “Các đợt bùng phát quy mô lớn đang tiếp tục xảy ra.” Đây là lần đầu tiên trong khoảng ba tháng kể từ ngày 21 tháng 4, cảnh báo được nâng lên mức cao nhất.

Theo một phân tích của chính quyền tàu điện ngầm từ ngày 28 tháng 6 đến ngày 4 tháng 7, tỷ lệ các trường hợp nghi ngờ vi khuẩn phụ BA.5 omicron, được cho là có khả năng lây nhiễm cao, đã tăng 23 điểm phần trăm so với tuần trước lên 56,4%.

Tỷ lệ nhiễm coronavirus trung bình hàng ngày ở Tokyo trong tuần tính đến ngày 13 tháng 7 là khoảng 10.110, cao gấp 2,3 lần so với tuần trước (khoảng 4.395). Norio Ohmagari, bác sĩ tại Trung tâm Y tế và Sức khỏe Toàn cầu Quốc gia, cho biết, “Số lượng ca nhiễm trùng đang tăng với tốc độ và quy mô tương tự như trong đợt thứ sáu, và tình trạng nhiễm trùng đang ở trong tình trạng nguy kịch.”

Tổng số ca nhiễm COVID-19 ở Nhật Bản đã vượt quá 10 triệu ca vào ngày 14 tháng 7, theo thống kê của Mainichi Shimbun.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shinji Kurokawa, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Các trường hợp COVID-19 hàng ngày ở Tokyo ước tính lên đến 23.000 vào ngày 20 tháng 7: các chuyên gia

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like