Các trường hợp COVID hàng ngày của Nhật Bản cao nhất 150.000, mức cao kỷ lục mới

Những người đeo mặt nạ để bảo vệ chống lại coronavirus đi bộ ở khu vực Umeda của Osaka vào ngày 20 tháng 7 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Các ca nhiễm COVID-19 hàng ngày của Nhật Bản vào thứ Tư đã vượt qua con số 150.000, thiết lập mức cao kỷ lục mới, theo một cuộc kiểm kê của Kyodo News, khi đất nước phải vật lộn với làn sóng thứ bảy của ca nhiễm coronavirus do vi khuẩn BA.5 Omicron có khả năng lây truyền cao. phụ biến.

Một số trường hợp hàng ngày kỷ lục đã được báo cáo ở khoảng 30 trong số 47 tỉnh của Nhật Bản, bao gồm Kanagawa, Aichi, Osaka, Hyogo và Okinawa. Tokyo đã xác nhận 20.401 trường hợp mới, lần đầu tiên thủ đô chứng kiến ​​20.000 trường hợp cao nhất kể từ đầu tháng Hai.

Lần cuối cùng Tokyo báo cáo vượt quá 20.000 trường hợp vào ngày 5 tháng 2, khi báo cáo 21.110 trường hợp. Bốn trường hợp tử vong cũng đã được báo cáo hôm thứ Tư, chính quyền thành phố cho biết.

Khi các vụ việc tiếp tục gia tăng, Thống đốc Tokyo Yuriko Koike tuyên bố sẽ tăng cường phối hợp với các bệnh viện và nhân viên y tế, nói rằng “JBAH sẽ yêu cầu những bệnh nhân đã bình phục rời bệnh viện càng sớm càng tốt” để nhường chỗ cho những bệnh nhân mới.

Tại một cuộc họp báo, Chánh văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno nhắc lại rằng chính phủ trung ương sẽ không áp đặt các hạn chế di chuyển bất chấp sự gia tăng các trường hợp trên khắp đất nước.

Ông nói: “JBAH sẽ nỗ lực hết sức để hỗ trợ hệ thống chăm sóc sức khỏe và ưu tiên bảo vệ những người cao tuổi có nguy cơ mắc các triệu chứng nghiêm trọng cao hơn.

Trong khi đó, Bộ trưởng Y tế Shigeyuki Goto nói rằng mặc dù không có hạn chế nào là cần thiết vào lúc này, nhưng chính phủ “có thể sử dụng các biện pháp hiệu quả và mạnh mẽ, bao gồm hạn chế việc di chuyển của người dân, nếu tỷ lệ lấp đầy giường bệnh được kỳ vọng đạt tới giới hạn của họ.”

Tại tỉnh Osaka, số ca mắc mới đã tăng lên mức kỷ lục 21.976, làm lu mờ mức cao trước đó là 15.291 được ghi nhận vào ngày 11 tháng 2.

Thống đốc Hirofumi Yoshimura kêu gọi những người trẻ tuổi nên tiêm phòng tăng cường COVID-19, nói rằng, “Hệ thống y tế của JBAH đang trở nên căng thẳng.”

Tỉnh Kanagawa, gần Tokyo, cho biết con số hàng ngày đã tăng lên mức kỷ lục 11.443, lần đầu tiên vượt mốc 10.000. Con số ở tỉnh Aichi, miền trung Nhật Bản, tăng gần gấp đôi lên 13.628 người so với kỷ lục trước đó là 7.269 người được thiết lập hôm thứ Bảy.

Sự gia tăng số ca mắc bệnh xảy ra khi Nhật Bản đang đến gần kỳ nghỉ hè. Nhiều người dự kiến ​​sẽ đi du lịch từ cuối tháng 7 đến tháng 8 khi các trường học đóng cửa và nhân viên công ty nghỉ hè, có khả năng làm tăng nguy cơ lây nhiễm lan rộng hơn.

“Có cảm giác như đại dịch không bao giờ kết thúc”, Fukuko Nakamura, một người dọn dẹp 70 tuổi ở Fukuoka, tây nam Nhật Bản, nói. “Tôi thực sự không thể nói chuyện với đồng nghiệp của mình trong khi làm việc. Điều đó thật căng thẳng.”

Các trường hợp lây nhiễm trong nước đã được giữ ở mức tương đối thấp cho đến giữa tháng 6 nhưng bắt đầu tăng lên gần đây khi BA.5 lan tràn khắp đất nước.

Shigeru Omi, cố vấn COVID-19 hàng đầu của chính phủ, tuần trước cho biết Nhật Bản đã bước vào đợt lây nhiễm thứ bảy nhưng cũng nói rằng không cần thiết phải áp đặt các hạn chế đối với việc di chuyển của người dân vào lúc này.

Từ khóa: Các trường hợp COVID hàng ngày của Nhật Bản cao nhất 150.000, mức cao kỷ lục mới

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like