Các trường hợp COVID hàng ngày của Nhật Bản đạt kỷ lục mới, trên 209.000

Những người đeo mặt nạ bảo vệ để giúp hạn chế sự lây lan của coronavirus đi dọc theo lối sang đường dành cho người đi bộ, vào ngày 25 tháng 7 năm 2022, ở Tokyo. (Ảnh AP / Eugene Hoshiko)

TOKYO (Kyodo) – Các ca nhiễm coronavirus hàng ngày của Nhật Bản lần đầu tiên vượt qua con số 209.000 vào hôm thứ Tư khi đất nước này tiếp tục vật lộn với làn sóng nhiễm trùng thứ bảy do vi khuẩn phụ BA.5 Omicron có khả năng lây truyền cao.

Kỷ lục trước đó được thiết lập vào tuần trước vào khoảng 201.000, theo một cuộc kiểm đếm dựa trên báo cáo của chính quyền địa phương. Bất chấp sự bùng phát trở lại của virus, quốc gia này đã không áp đặt các hạn chế đối với việc di chuyển của người dân.

Hơn một nửa trong số 47 quận của quốc gia ghi nhận số ca mắc bệnh kỷ lục vào thứ Tư, bao gồm cả Hokkaido và Kyoto.

Tokyo đã báo cáo thêm 29.036 trường hợp COVID-19. Tỉnh Osaka báo cáo có 21.860 ca nhiễm mới, lần đầu tiên nâng cảnh báo lên mức cao nhất trong ba cấp độ trong khoảng ba tháng và yêu cầu người cao tuổi hạn chế ra ngoài vì họ có nhiều nguy cơ phát triển các triệu chứng nghiêm trọng.

Theo Bộ Y tế, tổng số người trên toàn quốc trong tuần đến thứ Ba tăng gần gấp đôi so với tuần trước.

Bộ trưởng Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Shigeyuki Goto cho biết: “Các ca nhiễm mới liên tục gia tăng với tốc độ nhanh chóng đến mức cao nhất từ ​​trước đến nay trên khắp Nhật Bản.

Từ khóa: Các trường hợp COVID hàng ngày của Nhật Bản đạt kỷ lục mới, trên 209.000

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like