Các trường hợp COVID hàng ngày của Okinawa tăng gần 1.000 vào thứ Năm.

Thống đốc Okinawa Denny Tamaki phát biểu trong cuộc họp báo tại tòa nhà Chính phủ tỉnh Okinawa ở thành phố Naha vào ngày 6 tháng 1 năm 2022. (Mainichi / Nozomu Takeuchi)

NAHA, Nhật Bản (Kyodo) – Thống đốc Okinawa Denny Tamaki cho biết hôm thứ Năm, số ca nhiễm coronavirus hàng ngày ở tỉnh miền nam Nhật Bản dự kiến ​​sẽ tăng mạnh lên khoảng 980 ca so với 623 ca được xác nhận vào ngày hôm trước.

Số lượng hàng ngày của mức đó sẽ là mức cao kỷ lục đối với Okinawa, nơi mà chính phủ đã quyết định trước đó trong ngày yêu cầu chính quyền trung ương đặt tỉnh đảo này trong tình trạng gần như khẩn cấp.

Chính quyền tỉnh Okinawa nhận thấy sự gia tăng mạnh mẽ gần đây trong các trường hợp coronavirus là do sự lây lan của biến thể Omicron tại các căn cứ quân sự của Mỹ trên đảo và tìm cách áp dụng các biện pháp chống vi rút nghiêm ngặt hơn theo tuyên bố bán khẩn cấp có thể sẽ được áp dụng từ Chủ nhật đến ngày 31 tháng 1.

Dựa trên yêu cầu, chính phủ của Thủ tướng Fumio Kishida dự kiến ​​sẽ ban bố tình trạng khẩn cấp vào thứ Sáu, biện pháp đầu tiên như vậy kể từ khi ông nhậm chức vào tháng 10 do Nhật Bản đã chứng kiến ​​xu hướng giảm trong các trường hợp mới trong những tháng gần đây.

“Nếu được yêu cầu, chính phủ sẽ nhanh chóng xem xét bằng cách hợp tác chặt chẽ với thống đốc và lắng nghe đánh giá của các chuyên gia”, Chánh văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno nói trong một cuộc họp báo.

Trong tình trạng gần như khẩn cấp, các thống đốc và thị trưởng địa phương được phép áp dụng các biện pháp chống vi rút nghiêm ngặt hơn và yêu cầu các cơ sở ăn uống rút ngắn giờ làm việc.

Ngoại trưởng Nhật Bản Yoshimasa Hayashi đã yêu cầu Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken áp đặt lệnh giới nghiêm đối với các căn cứ quân sự của Mỹ ở Nhật Bản trong cuộc điện đàm hôm thứ Năm.

Okinawa là nơi có phần lớn các cơ sở quân đội Mỹ ở Nhật Bản và một loạt các ổ nhiễm trùng đã được xác nhận tại Trại Hansen của Thủy quân lục chiến Mỹ.

Từ khóa: Các trường hợp COVID hàng ngày của Okinawa tăng gần 1.000 vào thứ Năm.

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like