Các trường hợp COVID hàng ngày mới ở Tokyo có thể tăng 15.000 trong 2 tuần: các chuyên gia

Ảnh chụp bằng kính hiển vi điện tử về biến thể omicron của coronavirus đã được Viện Quốc gia về các bệnh truyền nhiễm phân lập thành công được nhìn thấy trong hình ảnh này do viện nghiên cứu cung cấp.

TOKYO – Một nhóm chuyên gia ước tính vào ngày 7 tháng 7 rằng số ca nhiễm coronavirus mới hàng ngày ở thủ đô Nhật Bản có thể lên tới khoảng 15.534 ca trong hai tuần tới nếu số liệu tiếp tục tăng với tốc độ hiện tại.

Chính quyền Thủ đô Tokyo đã tổ chức một cuộc họp tại tòa nhà của mình để phân tích xu hướng lây nhiễm. Số ca nhiễm mới hàng ngày trung bình trong tuần trước là khoảng 4.395 – tăng gần 1,9 lần so với một tuần trước đó.

Các trường hợp nhiễm vi khuẩn phụ BA.5 của omicron, được cho là rất dễ lây lan, chiếm 33,4% tổng số ca mắc mới trong tuần tính đến ngày 27 tháng 6 – tăng 8,3 điểm phần trăm so với tuần trước.

Mức cảnh báo nhiễm trùng vẫn ở mức cao thứ hai trong bốn cấp. Tokyo đã chứng kiến ​​8.341 ca nhiễm mới vào ngày 6 tháng 7, lần đầu tiên đứng đầu con số 8.000 trong khoảng ba tháng.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shinji Kurokawa, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Các trường hợp COVID hàng ngày mới ở Tokyo có thể tăng 15.000 trong 2 tuần: các chuyên gia

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like