Các trường hợp COVID hàng ngày ở Tokyo cao nhất 4.000 cho ngày thứ 5 vào ngày Thế vận hội cuối cùng

Những người đeo khẩu trang để giúp hạn chế sự lây lan của coronavirus đi bộ quanh Ga Ueno ở Tokyo Thứ Sáu, ngày 6 tháng 8 năm 2021. Tokyo đã được đặt trong tình trạng khẩn cấp kể từ giữa tháng Bảy. (Ảnh AP / Kantaro Komiya)

TOKYO (Kyodo) – Tokyo, đăng cai Thế vận hội trong tình trạng khẩn cấp, đã xác nhận 4.066 trường hợp COVID-19 mới vào ngày cuối cùng của các trò chơi vào Chủ nhật, đứng đầu 4.000 trong ngày thứ năm liên tiếp, trong bối cảnh lo ngại dai dẳng về sự lây lan của biến thể Delta rất dễ lây lan.

Khi Thế vận hội chính thức bắt đầu vào ngày 23 tháng 7, thủ đô đã báo cáo 1.359 trường hợp nhiễm coronavirus hàng ngày, với công chúng lo ngại các ca nhiễm trùng có thể đạt mức cao kỷ lục trong suốt các kỳ thi đấu. Kể từ đó, các vụ án hầu hết đều gia tăng.

Hôm thứ Năm, báo cáo hàng ngày của Tokyo đã đạt kỷ lục 5.042 trường hợp, trong khi kiểm đếm trên toàn quốc đạt kỷ lục trong ngày thứ tư liên tiếp thứ Bảy với 15.753 ca nhiễm mới.

Chính quyền đô thị cũng báo cáo cùng ngày, mức trung bình luân phiên trong bảy ngày của thủ đô về các trường hợp COVID-19 đã tăng lên mức kỷ lục 4.037 trường hợp mỗi ngày, lần đầu tiên vượt qua 4.000 trường hợp và tăng 30% so với tuần trước.

Bất chấp việc Thủ tướng Yoshihide Suga phủ nhận mối liên hệ giữa Thế vận hội và tình trạng nhiễm trùng đang gia tăng, một số chuyên gia y tế cho rằng tâm trạng vui mừng trong sự kiện thể thao toàn cầu đã khiến công chúng tự mãn về COVID-19.

Hôm Chủ nhật, các biện pháp cứng rắn hơn chống lại đại dịch đã được đưa ra tại tám quận mới được đặt trong tình trạng gần như khẩn cấp, với các nhà điều hành nhà hàng yêu cầu cắt giảm giờ mở cửa và tạm ngừng phục vụ rượu.

Tám quận – Fukushima, Ibaraki, Tochigi, Gunma, Shizuoka, Aichi, Shiga và Kumamoto – tham gia vào năm quận như Kyoto và Fukuoka đã có những hạn chế như vậy có hiệu lực đối với tất cả 13 khu vực cho đến cuối tháng.

Các biện pháp nghiêm ngặt hơn đã được áp dụng ở Tokyo và năm quận khác trong tình trạng khẩn cấp.

Trong tình trạng gần như khẩn cấp, các cơ sở ăn uống không phục vụ rượu được yêu cầu đóng cửa lúc 8 giờ tối Khi số ca nhiễm bệnh cho thấy có xu hướng giảm, việc phục vụ rượu có thể được phép với sự chấp thuận của thống đốc cho đến 7 giờ tối tại các cơ sở thực hiện các bước chống vi rút.

Tuy nhiên, các biện pháp được áp dụng trong tình trạng gần như khẩn cấp và chính thức chủ yếu dựa vào cộng đồng hợp tác và không dẫn đến một sự khóa cứng như ở một số quốc gia, đặt ra câu hỏi về tính hiệu quả trong việc ngăn chặn virus lây lan thêm.

Tổng số ca nhiễm coronavirus được xác nhận tích lũy của Nhật Bản đã lên đến 1 triệu vào thứ Sáu trong bối cảnh sự gia tăng gần đây đã chứng kiến ​​các ca hàng ngày tiếp tục ghi lại mức cao kỷ lục, củng cố lo ngại rằng hệ thống y tế có thể sụp đổ.

Cũng trong ngày thứ Sáu, Bộ Y tế Nhật Bản đã báo cáo trường hợp đầu tiên của nước này về biến thể Lambda của coronavirus, lần đầu tiên được phát hiện ở Peru.

Biến thể được phát hiện ở một phụ nữ đến sân bay Haneda của Tokyo vào ngày 20 tháng 7 và đã đến Peru, theo Bộ.

Theo Viện các bệnh truyền nhiễm quốc gia của Nhật Bản, biến thể Lambda có thể dễ lây nhiễm hơn và có khả năng kháng vắc xin cao hơn.

Từ khóa: Các trường hợp COVID hàng ngày ở Tokyo cao nhất 4.000 cho ngày thứ 5 vào ngày Thế vận hội cuối cùng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like