Các trường hợp COVID mới của Nhật Bản đứng đầu 40.000 cho ngày thứ 2, niềng răng cho làn sóng thứ 7

Những người đeo khẩu trang để bảo vệ chống lại vi rút coronavirus đi bộ qua giao lộ tranh giành nổi tiếng ở quận Shibuya của Tokyo vào ngày 7 tháng 7 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản xác nhận 47.977 trường hợp COVID-19 mới vào thứ Năm, gấp đôi con số một tuần trước đó và vượt mốc 40.000 trong ngày thứ hai, khi quốc gia này phải đối mặt với đợt thứ bảy nhiễm coronavirus trong bối cảnh bùng phát trở lại.

Thống đốc Tokyo Yuriko Koike cho biết tại một cuộc họp của chính quyền đô thị rằng thủ đô “có thể được coi là đã bước vào làn sóng thứ bảy” khi nó xác nhận 8.529 trường hợp mới vào thứ Năm.

Tottori xác nhận có 219 ca lây nhiễm hàng ngày, một kỷ lục đối với quận phía tây Nhật Bản kể từ khi bắt đầu đại dịch, trong khi tỉnh Chiba xác nhận con số hàng ngày là 2.081 ca. Tỉnh Osaka báo cáo 4.615 và tỉnh Kanagawa là 3.130.

Hôm thứ Tư, Nhật Bản lần đầu tiên vượt mốc 40.000 ca kể từ ngày 18 tháng 5 với 45.821 ca mới được xác nhận và số ca cao hơn ở mỗi tỉnh trong số 47 tỉnh của đất nước.

Tuy nhiên, Phó Chánh văn phòng Nội các Seiji Kihara cho biết hôm thứ Năm, chính phủ trung ương không xem xét áp đặt các hạn chế di chuyển vì chính quyền địa phương đã không yêu cầu ban bố tình trạng khẩn cấp về coronavirus.

Theo một phân tích ngày 30 tháng 6 của một ban cố vấn của bộ y tế, phần lớn những người mới mắc bệnh ở độ tuổi 30 trở xuống. Ở Tokyo, xu hướng tương tự đã tiếp tục vào tháng Bảy, với những người ở độ tuổi 20 chiếm nhóm tuổi lớn nhất trong số những người bị nhiễm bệnh.

Mặc dù hiện tại không có sự gia tăng đáng kể về số lượng các trường hợp nghiêm trọng, nhưng biến thể phụ Omicron BA.5, đang lan rộng ở Nhật Bản, được cho là có khả năng gia tăng khả năng tránh miễn dịch do nhiễm trùng hoặc vắc xin.

Từ khóa: Các trường hợp COVID mới của Nhật Bản đứng đầu 40.000 cho ngày thứ 2, niềng răng cho làn sóng thứ 7

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like