Các trường hợp COVID mới hàng tuần ở Tokyo vượt quá 1.000 lần đầu tiên sau 7 tuần

Trụ sở chính quyền thủ đô Tokyo. (Mainichi/Makoto Ogawa)

TOKYO – Số ca mắc COVID-19 mới trung bình hàng tuần tại thủ đô của Nhật Bản lần đầu tiên vượt quá 1.000 ca sau bảy tuần, cho thấy virus corona đang lây lan trở lại.

Chính quyền thành phố Tokyo đã thông báo vào ngày 13 tháng 4 rằng con số này là khoảng 1.105 tính đến ngày 12 tháng 4, tăng 167 so với tuần trước, lần đầu tiên kể từ ngày 22 tháng 2, con số này đã vượt quá 1.000. Chính quyền thành phố tuyên bố rằng “sự lây lan của các bệnh nhiễm trùng đã bắt đầu trở lại.”

Theo chính quyền Tokyo, số bệnh nhân mắc mới trung bình hàng tuần đã tăng tuần thứ ba liên tiếp và số bệnh nhân COVID-19 nhập viện tính đến ngày 12/4 là 515, tăng 56 so với một tuần trước đó. Chính quyền thủ đô cho biết: “Cần tiếp tục thực hiện các biện pháp kiểm soát lây nhiễm cơ bản để hạn chế sự gia tăng số lượng bệnh nhân mắc mới”.

Các mức cảnh báo cho cả tình trạng lây nhiễm và hệ thống cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe vẫn ở nhóm thứ hai từ nhóm dưới cùng của thang đo bốn cấp. Trong khi đó, phân tích các chủng vi rút đột biến từ ngày 21 đến 27 tháng 3 cho thấy tỷ lệ chủng XBB, một biến thể phụ của biến thể omicron được coi là có khả năng lây nhiễm cao, lần đầu tiên vượt quá 50%.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shinji Kurokawa, Ban Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Các trường hợp COVID mới hàng tuần ở Tokyo vượt quá 1.000 lần đầu tiên sau 7 tuần

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like