Các trường hợp COVID ở Nhật Bản tăng lần đầu tiên trong 2 tháng do lo ngại về làn sóng mới

Thống đốc Tokyo Yuriko Koike, được bao quanh bởi các nhân viên an ninh và quan chức, đến một phố mua sắm ở khu giải trí Ueno của Tokyo, vào ngày 17 tháng 10 năm 2022. (Ảnh AP / Hiro Komae)

TOKYO (Kyodo) – Số ca nhiễm COVID-19 hàng tuần ở Nhật Bản tăng lần đầu tiên trong khoảng hai tháng, dữ liệu của Bộ Y tế cho thấy hôm thứ Năm, khi một số chuyên gia y tế cảnh báo rằng nước này đã bước vào một làn sóng nhiễm trùng mới.

Tất cả 47 quận, ngoại trừ Okinawa đều báo cáo sự gia tăng số ca mắc mới trong tuần đến thứ Tư, tại thời điểm lo ngại đang gia tăng về một làn sóng nhiễm trùng thứ tám khi đất nước mở cửa cho du khách nước ngoài, tỷ lệ tiêm chủng tiếp tục giảm và sự di chuyển của người tiếp tục tăng.

Theo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi.

Nhiều người dự kiến ​​sẽ đi du lịch vào cuối năm sau khi chính phủ bắt đầu chương trình Giảm giá Du lịch Quốc gia vào ngày 11 tháng 10 nhằm thúc đẩy du lịch địa phương. Nhật Bản cũng gỡ bỏ giới hạn về lượng khách đến nước ngoài hàng ngày vào ngày hôm đó, nới lỏng kiểm soát biên giới coronavirus vốn đã bị ngành du lịch và các ngành khác trong và ngoài nước chỉ trích là quá nghiêm ngặt.

Ban cố vấn COVID-19 của Bộ Y tế cho biết trong phân tích mới nhất có khả năng xảy ra một đợt sóng thứ tám là “rất cao” khi xét đến sự gia tăng các ca bệnh mới ở nước ngoài.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, nhiễm trùng coronavirus ở các nước châu Âu đang có xu hướng gia tăng kể từ tháng 9.

Ở Pháp, số ca nhiễm coronavirus hàng tuần lên đến khoảng 100.000 vào cuối tháng 8, nhưng đã tăng đều đặn và đạt 300.000 vào cuối tháng 9.

Tương tự ở Đức, số ca nhiễm trùng tăng 9% so với tuần trước lên 640.000 ca trong tuần tính đến ngày 10 tháng 10.

Trong khi đó, tỷ lệ tiêm vắc xin ở Nhật Bản đang giảm dần, với chỉ 65,8% trong số những người đủ điều kiện bị tiêm ba lần, so với hơn 80% những người đã được tiêm hai lần vào hôm thứ Tư, theo dữ liệu từ Văn phòng Thủ tướng.

Theo độ tuổi, tỷ lệ tiêm chủng của những người đã tiêm ba liều là khoảng 50% đối với những người ở độ tuổi 20 và 30, và ở mức 64% đối với những người ở độ tuổi 40.

Trẻ em đã nhận được liều thứ nhất và thứ hai đều duy trì trong khoảng 20 phần trăm.

Hiệu quả của vắc-xin, cũng như khả năng miễn dịch tự nhiên sau khi bị nhiễm trùng, được cho là sẽ suy yếu trong khoảng thời gian vài tháng.

Với một số dữ liệu tính toán rằng ít hơn 50% những người ở độ tuổi 60 trở xuống có thể kháng thuốc phụ Omicron BA.4 và BA.5, Haruo Ozaki, Chủ tịch Hiệp hội Y khoa Tokyo, đã khuyên mọi người nên tiêm mũi thứ tư và thứ năm. .

Hiroshi Nishiura, một giáo sư tại Đại học Kyoto, lưu ý rằng đất nước đã trải qua làn sóng thứ tám của các ca nhiễm coronavirus, thêm rằng nó có khả năng đạt được động lực từ cuối tháng 10.

Khi chính phủ tiếp tục nới lỏng các hạn chế, “sẽ không có gì ngạc nhiên nếu số lượng lây nhiễm vượt qua con số từ đợt thứ bảy,” ông nói.

Hôm thứ Năm, Tokyo ghi nhận 3.489 trường hợp nhiễm coronavirus hàng ngày, cao hơn mức trung bình luân phiên trong bảy ngày của thủ đô là 3.277,4 mỗi ngày.

Từ khóa: Các trường hợp COVID ở Nhật Bản tăng lần đầu tiên trong 2 tháng do lo ngại về làn sóng mới

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like