Các trường hợp mắc bệnh giang mai ở Nhật Bản cao kỷ lục trong năm thứ 2 liên tiếp, các số liệu ban đầu cho thấy

(Những hình ảnh đẹp)

TOKYO – Số ca bệnh giang mai ở Nhật Bản vào năm 2022 đứng ở mức 8.155 ca tính đến ngày 4 tháng 9, con số cao nhất được ghi nhận kể từ khi bắt đầu đếm, số liệu sơ bộ cho thấy.

Con số này đã vượt qua mức cao trước đó là 7.875 bệnh nhân được trích dẫn trong số liệu ban đầu cho năm 2021. Con số mới nhất chỉ ra rằng tổng số ca bệnh giang mai có thể tăng lên 10.000 vào cuối năm và một chuyên gia đã cảnh báo rằng nếu sự lây lan của căn bệnh này vẫn tiếp tục nguy cơ nhiều người có thể phát triển các biến chứng nghiêm trọng mà không biết mình bị nhiễm bệnh.

Tại Nhật Bản, bệnh giang mai bắt đầu gia tăng vào khoảng năm 2011. Con số này đã giảm vào năm 2020, nhưng lại tăng trở lại vào năm ngoái, đạt mức cao kỷ lục khi đó. Con số quốc gia sơ bộ năm nay được xác định từ cuộc kiểm đếm công bố vào ngày 8 tháng 9 của Trung tâm Giám sát Bệnh truyền nhiễm Thủ đô Tokyo.

Theo Viện Quốc gia về các bệnh truyền nhiễm, tính theo quận, tổng số sơ bộ cao nhất của năm nay tính đến ngày 28 tháng 8 là 2.268 ở Tokyo, tiếp theo là 1.020 ở Osaka, 447 ở Aichi và 323 ở Fukuoka.

Những người có quan hệ tình dục với nhiều đối tác mà họ gặp gỡ thông qua mạng xã hội và các ứng dụng hẹn hò đã được chỉ ra là một yếu tố dẫn đến sự gia tăng mạnh mẽ.

Katsumi Shigemura, phó giáo sư tại Đại học Kobe và giám đốc Hiệp hội các bệnh lây truyền qua đường tình dục Nhật Bản, cho biết, “Nếu bạn lo lắng về mẩn đỏ hoặc các dấu hiệu khác (nhiễm trùng) ở vùng sinh dục, vui lòng đến cơ sở y tế. Điều quan trọng đối với những người đang điều trị để xác nhận rằng họ đã khỏi bệnh với bác sĩ của họ và tránh việc ngừng dùng thuốc giữa chừng trong quá trình điều trị. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Sooryeon Kim, Ban Phong cách sống và Tin tức Y tế)

Từ khóa: Các trường hợp mắc bệnh giang mai ở Nhật Bản cao kỷ lục trong năm thứ 2 liên tiếp, các số liệu ban đầu cho thấy

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like