Các trường hợp nhập viện COVID-19 có thể được giới hạn trong các trường hợp nặng do nhiễm trùng Nhật Bản gia tăng

Trung tâm Tokyo được nhìn thấy trong hình ảnh này được chụp tại phường Minato của thủ đô. (Mainichi / Kimitaka Takeichi)

TOKYO – Việc nhập viện ở các khu vực bị nhiễm coronavirus ở Nhật Bản về nguyên tắc có thể được giới hạn cho những bệnh nhân có các triệu chứng nghiêm trọng và những người có nguy cơ phát triển chúng, trong khi những người không nhập viện về cơ bản sẽ được yêu cầu phục hồi tại nhà, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi công bố vào ngày 2 tháng 8.

Bệnh nhiễm trùng đang gia tăng ở Tokyo nói riêng, và do hệ thống chăm sóc sức khỏe đang bị căng thẳng, việc nhập viện vào các khách sạn và các chỗ ở khác để phục hồi sức khỏe từ vi rút đã được giới hạn trong các trường hợp cụ thể.

Việc nhập viện và chỗ ở phục hồi, vốn là phản ứng chung cho đến bây giờ, sẽ được thay đổi thành phục hồi tại nhà. Động thái này thực sự là một sự thay đổi trong chính sách. Mục đích của họ là tránh gây căng thẳng cho hệ thống y tế trong bối cảnh tỷ lệ nhiễm trùng ở những người lớn tuổi giảm với nguy cơ mắc các triệu chứng nghiêm trọng cao hơn và nhiễm trùng gia tăng nói chung do sự lây lan của biến thể Delta.

Những người được nhận vào khách sạn để phục hồi sức khỏe sẽ chỉ giới hạn ở những người được cho là có hoàn cảnh cho thấy họ có thể lây lan coronavirus với những người khác ở nhà.

Nhưng không có tiêu chí hoặc chỉ số nào khác được đưa ra để xác định khi nào một người nào đó “có nguy cơ mắc các triệu chứng nghiêm trọng” và nên nhập viện. Chính quyền thành phố và các cơ quan khác sẽ dựa vào đánh giá của các cơ sở y tế trên thực tế, và có thể sẽ có sự nhầm lẫn về nơi vẽ đường.

Một cá nhân có liên hệ với chính phủ cho biết, “Với tốc độ này, số lượng giường và cơ sở lưu trú có sẵn sẽ trở nên không đủ.”

Trong tương lai, việc được thông báo về tình trạng của những người đang hồi phục tại nhà và cách ứng phó với những thay đổi đột ngột về tình trạng của những người kể cả những người có các triệu chứng coronavirus nhẹ sẽ là một vấn đề nghiêm trọng.

Để tăng cường nỗ lực duy trì tình trạng của những người bị nhiễm bệnh, các biện pháp sẽ được cải thiện như bằng cách phân phát máy đo oxy máu đến nhà bệnh nhân, thăm khám y tế cho những người đang hồi phục tại nhà và tổ chức các cuộc tư vấn trực tuyến.

Là một phần trong nỗ lực đảm bảo mở rộng các dịch vụ bao gồm thăm khám bệnh tại nhà người dân và phục hồi chỗ ở, quỹ bổ sung sẽ được phân bổ cho phí y tế tạo nên thu nhập của các tổ chức chăm sóc sức khỏe.

Đồng thời, Bộ Y tế cho biết họ sẽ đảm bảo một hệ thống có thể đảm bảo những người có triệu chứng đột ngột có thể nhanh chóng nhập viện. Để ngăn chặn các trường hợp nghiêm trọng phát triển, Bộ cũng được thiết lập để cung cấp các phương pháp điều trị bằng cocktail kháng thể được áp dụng cho những người trên 50 tuổi và những người có bệnh từ trước cho bệnh nhân tại nhà.

Vào tối ngày 2 tháng 8, Thủ tướng Yoshihide Suga đã tổ chức một cuộc họp với các quan chức Nội các liên quan bao gồm Bộ trưởng Phụ trách Tái sinh Kinh tế Yasutoshi Nishimura, và cho biết, “Vấn đề lớn nhất là đảm bảo chức năng của hệ thống chăm sóc sức khỏe trong khi số ca nhiễm trùng tăng nhanh . ”

Tính đến ngày 1 tháng 8, tỷ lệ số giường có sẵn được lấp đầy ở Tokyo là 49%. Tỉnh Saitama của vùng thủ đô là 57%, với 53% ở tỉnh Chiba, 52% ở tỉnh Kanagawa và 36% ở tỉnh Osaka phía tây Nhật Bản. Riêng tại khu vực thủ đô, giá cước sử dụng đang tăng cao.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shunsuke Kamiashi, Ban Phong cách sống và Tin tức Y tế, và Shun Kawaguchi, Ban Tin tức Chính trị)

Từ khóa: Các trường hợp nhập viện COVID-19 có thể được giới hạn trong các trường hợp nặng do nhiễm trùng Nhật Bản gia tăng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like