Các trường hợp say nắng tại nơi làm việc đạt mức cao kỷ lục ở SW Nhật Bản vào năm 2020; mặt nạ có thể gây ra

(Getty)

MIYAZAKI – Số trường hợp say nắng tại nơi làm việc yêu cầu nghỉ phép từ bốn ngày trở lên đạt mức cao kỷ lục ở các tỉnh Miyazaki, Kumamoto và Kagoshima, miền tây nam Nhật Bản vào năm 2020, thống kê từ văn phòng lao động khu vực của từng tỉnh đã tiết lộ.

Sức nóng cao của những mùa hè gần đây cộng với việc đeo khẩu trang trong bối cảnh đại dịch coronavirus được cho là những yếu tố có thể góp phần vào số ca mắc kỷ lục, và các cơ quan lao động đang kêu gọi mọi người cảnh giác với tình trạng này.

Con số là 15 người, bao gồm một người chết ở tỉnh Miyazaki, 23 người ở tỉnh Kumamoto và 19 người ở tỉnh Kagoshima. Khi tính cả những bệnh nhân được nghỉ từ 0 đến 3 ngày, tỉnh Miyazaki có 133 trường hợp – nhiều nhất kể từ năm 2014 – và tỉnh Kumamoto có 159 trường hợp – con số cao thứ hai sau 173 trường hợp vào năm 2018. Tỉnh Kagoshima không theo dõi các trường hợp say nắng. trong danh mục này.

Các biện pháp đối phó với say nắng đã là một nhiệm vụ cấp bách vào mùa xuân này, với một số ngày nhiệt độ ở mức cảnh báo say nắng, bao gồm cả thành phố Miyazaki vào ngày 9 tháng 5, khi thủy ngân đạt mức cao 31,4 độ C. Theo trang web phòng chống say nắng của Bộ Môi trường, tính đến trưa ngày 11 tháng 5, chỉ số nhiệt – được tính từ nhiệt độ, độ ẩm và các yếu tố khác – đạt 28,9 trên đảo Okinoerabu ở tỉnh Kagoshima – mức cảnh báo say nắng cao – và 25,7 in Kushima, tỉnh Miyazaki – mức báo động cơ bản.

Số trường hợp say nắng vào năm 2020 bắt đầu tăng vào tháng Năm. Văn phòng Lao động Miyazaki cảnh báo người dân: “Đeo khẩu trang trong môi trường nóng ẩm làm tăng nguy cơ say nắng. Chúng tôi khuyên bạn nên tạo ra các quy tắc về nơi công nhân có thể cởi mặt nạ và nơi họ nên đeo”.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kenta Somatani, Cục Miyazaki)

Từ khóa: Các trường hợp say nắng tại nơi làm việc đạt mức cao kỷ lục ở SW Nhật Bản vào năm 2020; mặt nạ có thể gây ra

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like